Nữ hoàng Anh: "COVID-19 khiến tôi kiệt sức"

11/04/2022 - 06:24

PNO - Nữ hoàng Elizabeth II tiết lộ rằng bà "rất mệt mỏi và kiệt sức" sau khi mắc COVID-19 trong cuộc thảo luận về trải nghiệm của mình với một bệnh nhân có anh trai và cha đã chết vì virus.

Trong chuyến thăm trực tuyến tới bệnh viện Hoàng gia London ở Whitechapel, Nữ hoàng đã lắng nghe câu chuyện của các nhân viên y tế, bệnh nhân và công nhân đã sử dụng cơ sở này trong thời kỳ đại dịch.

Nói với Asef Hussain, một cựu bệnh nhân COVID-19, và vợ ông, Shamina, Nữ hoàng cho biết: “SARS-CoV-2 khiến mọi người rất mệt mỏi và kiệt sức, phải không? Đại dịch kinh hoàng này. Đó không phải là một kết quả tốt đẹp”.

Tháng 2, nữ hoàng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, mặc dù phải chịu đựng các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ.

Nữ hoàng Anh dương tính COVID-19 vào tháng 2 vừa qua.
Nữ hoàng Anh dương tính COVID-19 vào tháng 2 vừa qua

Hussain là thành viên thứ ba trong gia đình nhập viện vì dịch bệnh. Anh trai của anh chết đầu tiên, theo sau là cha anh - chết trong khi Hussain đang thở máy.

Nhớ lại trải nghiệm của mình, Hussain cho biết vợ anh đã gọi xe cấp cứu khi anh thức dậy vào một buổi sáng và thấy khó thở. “Tôi nhớ khi đánh thức vợ và nói rằng tôi cảm thấy như không có ôxy trong phòng. Tôi nhớ mình đã thò đầu ra ngoài cửa sổ, cố gắng thở, cố gắng lấy thêm oxy”.

Hussain vẫn phải thở máy tại Royal London trong bảy tuần và vẫn đang hồi phục. Kể từ khi xuất viện, anh phải sử dụng xe lăn và máy thở oxy di động.

Ở một diễn biến khác trong cuộc trò chuyện, Nữ hoàng thừa nhận những khó khăn mà bệnh nhân không thể gặp gia đình và bạn bè khi họ nằm viện. Bà nói: “Tất nhiên, không thể gặp người thân của mình là rất khó”.

Gần đây, Nữ hoàng (95 tuổi) đã ủy nhiệm một số lần xuất hiện trước công chúng cho các thành viên hoàng gia khác. Nữ hoàng được cho là có một số vấn đề về sức khỏe và khả năng vận động trong thời gian gần đây. Ngày 9/4 vừa qua, bà đã tổ chức kỉ niệm ngày mất của chồng, Hoàng thân Philip, một cách riêng tư tại nhà riêng của mình ở Windsor.

Thu Hương (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI