Những học sinh đầu tiên ở miền Tây học trực tiếp tại trường

08/11/2021 - 18:33

PNO - Ngày 8/11, những học sinh khối lớp 9 và 12 ở huyện Tân Phú Đông thuộc tỉnh Tiền Giang đã chính thức trở lại trường sau một thời gian dài phải nghỉ do dịch bệnh COVID-19. Đây là địa phương đầu tiên ở miền Tây Nam bộ chính thức cho học sinh học tập trực tiếp trở lại tại trường tại lớp.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, tại 5 điểm trường của huyện Tân Phú Đông, trước khi vào lớp học, các em học sinh đều thực hiện 5K.

Để học sinh bắt nhịp lại với việc học tập, trước đó nhà trường đã có thông báo để học sinh chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, ôn tập lại những bài học trực tuyến qua internet...

Chiều 8/11, trao đổi với phóng viên, TS. Lê Quang Trí - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang - cho biết trước đó, cơ quan này đã lấy ý kiến của phụ huynh, lãnh đạo huyện và ngành y tế. Sau khi đánh giá các tiêu chí an toàn trường học của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang thì địa bàn huyện Tân Phú Đông đạt được tiêu chí an toàn rất cao. Chính vì vậy, ngành giáo dục phối hợp với huyện đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh Tiền Giang cho phép học sinh khối lớp 9 và 12 được quay trở lại trường.

Đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào trường lớp học tập
Đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào trường lớp học tập

Theo TS. Lê Quang Trí, trước khi cho học sinh đi học trở lại, vào ngày hôm qua, 7/11, ngành giáo dục cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Tân Phú Đông. Tất cả thầy cô tham gia giảng dạy trực tiếp đều xét nghiệm âm tính, tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Thầy cô từ địa phương khác đến công tác đều được bố trí chỗ ở nội trú, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt bình thường.

"Ngoài ra, thầy cô dạy trực tiếp tại trường có camera quay lại để em nào không đến lớp vẫn có thể học trực tuyến tại nhà như trước đây. Bảo đảm 100% học sinh được học. Đây là huyện đầu tiên ở miền Tây Nam bộ chính thức cho học sinh quay lại trường", Giám đốc Sở GD&ĐT nói.

TS. Lê Quang Trí cũng cho biết thêm, trong buổi chiều hôm nay, qua thống kê có khoảng 82% học sinh đến lớp, phần còn lại đa số các em ở các tỉnh khác chưa về kịp hoặc đang trong khu cách ly y tế… Tổng số học sinh khối lớp 9 và 12 của huyện là 863 học sinh, chia làm 24 lớp. Mỗi lớp được nhà trường bố trí từ 20 đến 24 học sinh, đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI