Những dòng bún chan mắm ăn lúc nào cũng ngon ở Sài Gòn

30/12/2020 - 06:51

PNO - Với bún thịt nướng, bún bì, bún chả hay bún đậu, nước mắm ăn kèm cũng là yếu tố quyết định chất lượng món ăn.

Bún thịt nướng
Một phần bún thịt nướng ngon đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó, phần thịt nướng thơm, mềm, béo cùng độ chua cay, mặn, ngọt cân đối của nước mắm được xem là quan trọng nhất
bún thịt nướng
Để kích thích vị giác và tăng cường "thịt thà" cho món ăn, một số quán/xe bún thịt nướng không quên cho thêm những cuốn nem nướng thơm béo
Bún nem bì
Bún bì được xem là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn. Món ăn thường có hai thành phần chính là bún và bì, ăn kèm nước mắm chua ngọt được pha tương tự công thức pha cơm tấm
bún nem
Để hấp dẫn thực khách, các quán/xe bán bún bì cũng đưa ra thực đơn hấp dẫn như bún bì nem nướng, bún bì thịt nướng... Tùy lựa chọn mà tô bún sẽ ít hay nhiều đi một (hay nhiều) thành phần, giá của món ăn cũng vậy.
bún nem nướng n
Bún nem nướng có hai dòng được thực khách Sài thành yêu thích là bún nem nướng kiểu miền Nam và bún nem nướng Nha Trang. Gắn với hai vùng đất khác nhau nên về cơ bản, hai dòng bún này cũng có hương, vị, thành phần khác nhau. Ví như độ ngọt mặn của thịt nướng; miếng bánh tráng mỏng chiên trong bún nem Nha Trang.
bún chả
Bún chả là món bún Việt từng được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lựa chọn thưởng thức trong chuyến viếng thăm Việt Nam năm 2016 
bún chả

Bún chả hút thực khách với hai loại thịt nướng (thịt ba chỉ và thịt băm viên), rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng

bún nem
Bún nem cua bể: Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ sự có mặt của thịt cua biển trong phần nhân của món ăn. Bún nem cua bể có vị thơm, giòn của phần vỏ; vị đậm đà của nhân kết hợp với bún, rau sống và nước mắm pha lạt.
bún đậu
Bún đậu mắm tôm: Hơi khác nước chấm ăn kèm nhưng "cô gái dân dã" này của Hà thành từ lâu đã chứng minh sức hút với thực khách mọi miền, mọi độ tuổi. Không chỉ vậy, vài năm trước, khi du nhập Sài Gòn, món bún này đã tạo nên một trào lưu ẩm thực - nhà nhà bán, người người ăn. Hiện, bún đậu mắm tôm có khá nhiều biến tấu, mức giá cũng khác nhau tùy nguyên liệu.

Uyên Lâm

 
Array ( [news_id] => 1420391 [news_title] => Những dòng bún chan mắm ăn lúc nào cũng ngon ở Sài Gòn [news_title_seo] => Những dòng bún chan mắm ăn lúc nào cũng ngon ở Sài Gòn [news_supertitle] => [news_picture] => nhung-dong-bun-chan-mam-an-luc-_1603354464.jpg [news_subcontent] => Với bún thịt nướng, bún bì, bún chả hay bún đậu, nước mắm ăn kèm cũng là yếu tố quyết định chất lượng món ăn. [news_subcontent_seo] => Với bún thịt nướng, bún bì, bún chả... ngoài bún, thịt nướng hay bì thì nước mắm ăn kèm cũng là yếu tố quyết định chất lượng món ăn. [news_headline] => Với bún thịt nướng, bún bì, bún chả hay bún đậu, nước mắm ăn kèm cũng là yếu tố quyết định chất lượng món ăn. [news_content] =>
Bún thịt nướng
Một phần bún thịt nướng ngon đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó, phần thịt nướng thơm, mềm, béo cùng độ chua cay, mặn, ngọt cân đối của nước mắm được xem là quan trọng nhất
bún thịt nướng
Để kích thích vị giác và tăng cường "thịt thà" cho món ăn, một số quán/xe bún thịt nướng không quên cho thêm những cuốn nem nướng thơm béo
Bún nem bì
Bún bì được xem là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn. Món ăn thường có hai thành phần chính là bún và bì, ăn kèm nước mắm chua ngọt được pha tương tự công thức pha cơm tấm
bún nem
Để hấp dẫn thực khách, các quán/xe bán bún bì cũng đưa ra thực đơn hấp dẫn như bún bì nem nướng, bún bì thịt nướng... Tùy lựa chọn mà tô bún sẽ ít hay nhiều đi một (hay nhiều) thành phần, giá của món ăn cũng vậy.
bún nem nướng n
Bún nem nướng có hai dòng được thực khách Sài thành yêu thích là bún nem nướng kiểu miền Nam và bún nem nướng Nha Trang. Gắn với hai vùng đất khác nhau nên về cơ bản, hai dòng bún này cũng có hương, vị, thành phần khác nhau. Ví như độ ngọt mặn của thịt nướng; miếng bánh tráng mỏng chiên trong bún nem Nha Trang.
bún chả
Bún chả là món bún Việt từng được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lựa chọn thưởng thức trong chuyến viếng thăm Việt Nam năm 2016 
bún chả

Bún chả hút thực khách với hai loại thịt nướng (thịt ba chỉ và thịt băm viên), rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng

bún nem
Bún nem cua bể: Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ sự có mặt của thịt cua biển trong phần nhân của món ăn. Bún nem cua bể có vị thơm, giòn của phần vỏ; vị đậm đà của nhân kết hợp với bún, rau sống và nước mắm pha lạt.
bún đậu
Bún đậu mắm tôm: Hơi khác nước chấm ăn kèm nhưng "cô gái dân dã" này của Hà thành từ lâu đã chứng minh sức hút với thực khách mọi miền, mọi độ tuổi. Không chỉ vậy, vài năm trước, khi du nhập Sài Gòn, món bún này đã tạo nên một trào lưu ẩm thực - nhà nhà bán, người người ăn. Hiện, bún đậu mắm tôm có khá nhiều biến tấu, mức giá cũng khác nhau tùy nguyên liệu.

Uyên Lâm

[news_source] => [news_tag] => Món ngon,bún thịt nướng,bún bì [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-10-22 15:11:21 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-12-30 06:51:28 [news_relate_news] => 1420095,1420035,1419783, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 1 [news_numview] => 0 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/nhung-dong-bun-chan-mam-an-luc-nao-cung-ngon-o-sai-gon-a1420391.html [tag] => Món ngonbún thịt nướngbún bì [daynews2] => 2020-12-30 06:51 [daynews] => 30/12/2020 - 06:51 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI