Nhiều sở ngành, quận huyện chưa làm tốt công tác kê khai giá

07/04/2021 - 14:01

PNO - Sở Tài chính TP.HCM cho biết, việc thực hiện kê khai giá tại các sở chuyên ngành và UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức có tỷ lệ chưa cao, chưa đầy đủ.

Sở Tài chính TP.HCM cho biết, việc thực hiện kê khai giá tại các sở chuyên ngành và UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức có tỷ lệ chưa cao, chưa đầy đủ. Một số tổ chức, cá nhân không thực hiện kê khai giá.

Sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá bán lẻ. Ảnh: VGP/Lê Anh
Sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá bán lẻ. Ảnh: VGP/Lê Anh

Cụ thể, tính đến ngày 28/2, tỷ lệ tổ chức, cá nhân thực hiện kê khai giá tại Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Tư pháp là 0%, Sở Công thương: 9%, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố: 18%. Chỉ có hai Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Văn hóa và Thể thao đạt tỷ lệ 100%. Tại Sở Giao thông Vận tải, đối với dịch vụ sử dụng bến, bãi, mặt nước đạt tỷ lệ kê khai 17% và 100% đối với dịch vụ cước vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, cước vận tải hành khách bằng taxi.

Các đơn vị không báo cáo là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Sở Du lịch.

Tại các địa phương, việc phân cấp quản lý, điều hành và công tác kê khai giá đã được các quận huyện triển khai thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, số lượng tổ chức, cá nhân thực hiện chưa cao. Tỷ lệ tổ chức, cá nhân thực hiện kê khai giá tại H.Nhà Bè là 0%, Q.1: 0,28%, Q.8: 2,47%, Q.Bình Thạnh: 1,18%, Q.Bình Tân: 2,04%, Q.Tân Phú: 1,22%, H.Hóc Môn: 23,08%… Các quận huyện làm tốt công tác kê khai giá là Q.10: 71,66%, Q.11: 83,33%.

Các địa phương không báo cáo là Q.3, Q.5, Q.7, Q.12, Q.Phú Nhuận, H.Cần Giờ, H.Bình Chánh. 

Việc thực hiện kê khai giá nhằm phục vụ công tác quản lý Nhà nước về tài chính.

Nam Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI