Người lính “Những dấu chân thầm lặng” trong đại dịch

22/12/2021 - 13:14

PNO - Trong triển lãm “Những dấu chân thầm lặng”, hình ảnh lực lượng quân đội hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19 đã được điểm lại, gợi nhắc mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa quân và dân.

Tuần lễ hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam khai mạc vào sáng 22/12 tại Đường sách TPHCM. Sự kiện nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác quốc phòng toàn dân, tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quân chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh lực lượng quân đội hỗ trợ người dân trong dịch được trưng bày.
Hình ảnh lực lượng quân đội hỗ trợ người dân trong dịch được trưng bày tại triển lãm

Hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TPHCM, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), NXB Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại TPHCM, NXB Tổng hợp TPHCM, NXB Trẻ TPHCM, Đường sách TPHCM và các đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 22/12 đến ngày 26/12/2021 với nhiều hoạt động đa dạng.

Các ấn phẩm liên quan chủ đề về lực lượng quân đội được trưng bày ở một góc riêng tại sự kiện.
Các ấn phẩm liên quan chủ đề về lực lượng quân đội và các trận đánh trong lịch sử được trưng bày ở một góc riêng tại sự kiện

Triển lãm tư liệu, hình ảnh chủ đề Những dấu chân thầm lặng khai mạc vào sáng 22/12. Triển lãm gồm 4 nội dung: Đời thường nơi tâm dịch (hình ảnh về cuộc sống đời thường của người dân trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách phòng chống dịch); Nghĩa đồng bào (giới thiệu hình ảnh, tư liệu về sự đùm bọc, tương thân, tương ái của nhân dân); Những chiến sĩ nơi tuyến đầu (hình ảnh quân đội tham gia vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua); 5K cho những ngày “bình thường mới” (trưng bày bức thư cảm ơn của người dân dành cho lực lượng quân đội và hình ảnh tuyên truyền về công tác chống dịch, thông điệp 5K).

Chuỗi hoạt động được tiếp nối với không gian trưng bày các ấn phẩm, tư liệu về lực lượng quân đội tham gia chống dịch, các tựa sách về chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Điểm nhấn trong tuần lễ là sự kiện ra mắt tủ sách Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sáng 26/12/2021. Buổi giao lưu, giới thiệu bộ sách vừa xuất bản gồm 2 tập Thượng tướng Trần Văn Trà và những chặng đường B2 thành đồng cũng sẽ diễn ra vào sáng cùng ngày.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tại triển lãm, 121 ảnh được trưng bày thuộc nhiều chủ đề, do nhiều cá nhân, đơn vị thực hiện.
Tại triển lãm, 121 ảnh được trưng bày thuộc nhiều chủ đề, do nhiều cá nhân, đơn vị thực hiện.
Những
Những bức ảnh kèm theo thông điệp, nhắc nhở người dân không chủ quan, lơ là khi dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường
Bức ảnh
Hình ảnh lực lượng quân đội hỗ trợ người dân trong dịch bệnh.
Trong khuôn khổ sự kiện, những tác phẩm từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề Đất nước nhìn từ biển cũng được trưng bày.
Những tác phẩm từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề Đất nước nhìn từ biển cũng được trưng bày tại sự kiện.
Bức ảnh của
Bức ảnh của tác giải Phí Văn Toản - một trong những tác phẩm thắng giải bình chọn.

Diễm Mi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhanvattacphamvi /strCate=nhanvattacpham

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvandevi /strCate=vande

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsangtacvi /strCate=sangtac

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATErubikvanhoavi /strCate=rubikvanhoa
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvanhoavi /strCate=vanhoa