Người đàn ông cưu mang hơn 1.000 con chó hoang

01/01/2022 - 10:43

PNO - Michael J. Baines - một người đàn ông quốc tịch Thụy Điển - đã cưu mang hơn 1.000 con chó ở Thái Lan.

 

Một người đàn ông Thụy Điển đã cưu mang hơn 1.000 con chó ở Thái Lan - ẢNH: ODD
Một người đàn ông Thụy Điển đã cưu mang hơn 1.000 con chó ở Thái Lan - Ảnh: ODD

The Man That Rescues Dogs, một nơi trú ẩn dành cho động vật ở TP. Chonburi (Thái Lan), hiện chăm sóc hơn 1.000 con chó hoang, trong đó có một số con bị liệt. Michael J. Baines - một người đàn ông quốc tịch Thụy Điển - là người đứng sau nhà trú ẩn động vật này. Ông chuyển đến Chonburi vào năm 2002 để mở nhà hàng. Tuy nhiên, khi sinh sống tại đây, ông nhanh chóng nhận thấy một số lượng lớn chó hoang đi lang thang khắp thành phố.

Năm 2011, Baines tình cờ bắt gặp một con chó hoang đi lạc vào nhà hàng của ông và bắt đầu gắn bó với nó. Sau đó, Baines biết rằng vẫn còn rất nhiều con chó cần được giúp đỡ. Ông Baines bắt đầu chăm sóc vài con chó hoang khác, sau đó là vài chục con, rồi hàng trăm con. Đến năm 2017, khu bảo tồn động vật The Man That Rescues Dogs được thành lập. Suốt bốn năm kể từ đó, các nhân viên ở đây không chỉ giải cứu hơn 1.000 con chó mà còn giúp một số con chó bị liệt có khả năng vận động trở lại.

Đến năm 2019, thông qua quỹ của mình, ông Baines tiếp tục thành lập một phòng khám thú y với hai bác sĩ để chăm sóc những con chó đang được nuôi dưỡng tại đây và cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho các vật nuôi khác trong khu vực.

The Man That Rescues Dogs hy vọng câu chuyện của họ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người yêu động vật nhận nuôi những chú chó khuyết tật và mang lại cho chúng một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI