Người cha bỏ con nhỏ ở trường sau khi biết cậu bé không phải là con mình

12/07/2022 - 17:39

PNO - Một cậu bé 5 tuổi đã bị bỏ rơi tại trường mẫu giáo ở Trung Quốc sau khi người cha phát hiện ra cậu không phải là con ruột của mình.

 

Cậu bé, 5 tuổi, bị bỏ rơi ở trường sau khi người cha nhận ra cậu không phải là cha ruột. Weibo
Cậu bé, 5 tuổi, bị bỏ rơi ở trường sau khi người cha nhận ra mình không phải là cha ruột - Ảnh: Weibo

Đứa trẻ được báo chí địa phương gọi bằng "Xiao Rui", đã bị cha bỏ rơi tại trường mẫu giáo ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vào tuần trước.

Theo lời kể của các nhân viên tại nhà trẻ, vào cuối ngày học, khi không có ai đến đón Xiao Rui, họ đã liên lạc với cha mẹ và người thân của cậu bé, nhưng không ai trong số họ muốn đón đứa bé trở về.

Cô giáo của Xiao Rui cho biết, em đã nhập học tại trường mẫu giáo vào tháng 4 năm nay. Và cha của em thường đưa đón em đến trường.

Nhưng hôm đó, người cha giấu tên nói với cô giáo Chen rằng ông sẽ không đến đón cậu bé vì ông đã phát hiện ra rằng Xiao Rui không phải là con ruột của mình sau khi kiểm tra huyết thống. Người cha nói với Chen, bây giờ cậu bé là vấn đề của nhà trường.

Cô Chen sau đó phát hiện ra rằng cha của Xiao Rui đã đưa túi đồ lớn và một chiếc điện thoại di động trong túi của cậu bé vào ngày cuối cùng ông đưa cậu bé đi học.

Người cha sau đó tiếp tục nói chuyện với nhà trường qua điện thoại nhưng từ chối đón cậu bé. Khi cô Chen đến ngôi nhà mà em đã sống với cha mẹ, cô thấy nhà trống không, không biết mẹ của Xiao Rui ở đâu.

Cô giáo Chen đã gọi cho cảnh sát địa phương để nhờ giúp đỡ và họ đã liên lạc với ông và chú của Xiao Rui, nhưng cả hai cũng đều từ chối nhận cậu bé.

Theo bản tin của Đài Phát thanh và Truyền hình Nam Ninh, mẹ của Xiao Rui dự kiến ​​sẽ đón cậu bé trong tuần này.

Cậu bé bị bỏ lại trường và ngôi nhà của gia đình được tìm thấy bị bỏ rơi khi các giáo viên đi tìm cha mẹ.
Cậu bé bị bỏ lại trường và ngôi nhà đóng kín khi các giáo viên đi tìm cha mẹ cho em

Tin tức về đứa bé 5 tuổi bị bỏ lại ở trường học đã gây ra sự phẫn nộ ở Trung Quốc. Nhiều người cho biết họ tức giận trước hành vi của cha mẹ cậu bé.

"Cậu bé vô tội làm sao! Người mẹ vô trách nhiệm không thể tin được", một người viết trên bài đăng ban đầu trên Weibo.

"Chắc là người cha đã nói chuyện với vợ và người thân của mình và không ai muốn cậu bé, điều này đã buộc anh ta phải để đứa trẻ ở trường", một người khác nói.

Theo luật pháp Trung Quốc, người cha không phạm tội bỏ rơi vì cậu bé không phải là con ruột của mình. Tuy nhiên, nếu mẹ ruột từ chối nuôi con, bà có thể bị bỏ tù hoặc bị quản thúc tới 5 năm.

Cha mẹ bỏ rơi con cái không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc, nhưng số trẻ mồ côi đã giảm trong những năm gần đây. Theo số liệu chính thức, có khoảng 193.000 trẻ mồ côi ở Trung Quốc vào năm 2020, thấp hơn 17% so với năm 2019.

Trọng Trí (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI