Nếu một ngày chồng ngoại tình, mình sẽ sống ra sao?

08/11/2021 - 06:18

PNO - Làm một người vợ tốt, an phận chăm sóc chồng con chu đáo phải chăng là tất cả những gì người phụ nữ cần?

Ngày bé, Mai từng nói rằng cô muốn trở thành một người giỏi giang như bố, được người người trọng vọng, đi đến đâu cũng có người kính nể. Nhưng mẹ của cô lại gạt đi. Bà bảo: "Hạnh phúc của một người phụ nữ đôi khi là được trở thành một nhánh cây cát đằng, cả đời quấn quýt lấy thân cây lớn, chẳng lo gió táp mưa sa".

Phụ nữ hết mình vì gia đình sẽ được đền đáp xứng đáng?
Phụ nữ hết mình vì gia đình sẽ được đền đáp xứng đáng? ( Ảnh minh họa)

Mẹ cô đã sống cả đời như vậy, bao nhiêu hạnh phúc đều từ nụ cười của chồng con mà ra cả. Người đàn bà ấy đã quên đi giấc mơ của riêng mình, bỏ rơi bục giảng và những trang giáo án. Từ ngày về làm nội trợ, bà chẳng còn biết đến bạn bè, hay những mối quan hệ cá nhân. Hơn nửa đời người, mẹ của Mai đã trở thành một nhánh cây cát đằng đúng nghĩa. 

25 tuổi, Mai lấy chồng rồi ba năm sau sinh liền ba con. Mang bầu con đầu lòng, cô không khỏe lắm, nên buộc phải nghỉ việc để dưỡng thai. Lúc đó, công việc làm ăn của chồng cô rất thuận lợi, nên anh khuyên cô ở nhà, chuyên tâm giữ con, đợi con cứng cáp hẳn mới đi làm lại.

Bé lớn vừa tròn mười tám tháng, mẹ vừa mới manh nha nghĩ đến việc đi làm lại, thì lại mang bầu lần hai. Lần này, cô mang thai đôi. 

Mai lại tiếp tiếp tục ở nhà dưỡng thai, nuôi con nhỏ. Kinh tế khá giả, nên lúc đó chồng cô sẵn sàng thuê người giúp việc, không để vợ phải vất vả, vừa ôm bụng bầu vượt mặt, vừa lo chăm con nhỏ.

Hai cậu con trai kháu khỉnh, bụ bẫm ra đời, anh sẵn sàng thuê hai bà vú, phụ vợ chăm con. Ai cũng bảo Mai sướng, vừa có đủ nếp đủ tẻ, lại được chồng yêu chiều.

Khi cặp sinh đôi bước vào tuổi mẫu giáo, Mai manh nha ý định đi làm lại. 5 năm ở nhà nội trợ, kinh nghiệm rơi rụng gần hết, nên cô không thể đòi hỏi công việc lương cao, đành chấp nhận mức lương của sinh viên mới đi làm.

Ban đầu, chồng cô không ưng, nhất nhất bắt vợ ở nhà giữ con. Nhưng cô chia sẻ thật lòng với anh rằng, dù có bà vú và người giúp việc, nhưng Mai vẫn rất mệt mỏi khi nghe tiếng con khóc suốt ngày. 

Cuối cùng, chồng cũng đồng ý cho Mai đi làm, nhưng nội trợ, chăm con vẫn phải đặt lên hàng đầu, đi làm chỉ là thứ yếu, lấy chỗ giao tiếp mà thôi. Thế nên, gần 40 tuổi mà lương của cô chưa đầy chục triệu đồng, chỉ nhỉnh hơn sinh viên mới ra trường chút đỉnh. 

Từ cuối năm ngoái, do tình hình dịch bệnh khó khăn, sếp cô đánh tiếng chuyện cho một số nhân viên nghỉ việc. Đã lớn tuổi, lại không nắm giữ vị trí quan trọng, nên Mai là người đầu tiên bị đưa vào tầm ngắm.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Mai nhận quyết định nghỉ việc. Chưa kịp tìm việc mới thì liên tiếp các đợt giãn cách xã hội. Mai nghĩ người không có khả năng gì nổi trội như cô muốn tìm việc trong thời buổi này cũng khó. Đã thế, người giúp việc đồng loạt xin nghỉ về quê tránh dịch và lo cho gia đình của họ ở miền Tây. Bà mẹ ba con quay cuồng với việc nội trợ. 

Chồng cô vốn không biết gì về chuyện bếp núc, cũng chẳng giỏi chăm con. Hơn nữa, anh bận công việc tối ngày, khi ba về đến nhà, đa phần bọn trẻ đều đã ngủ. Mang tiếng hai vợ chồng ở nhà chăm con, nhưng thực chất chỉ mình Mai xoay chong chóng. Chồng cô chơi với con một lúc là bắt đầu cáu gắt, than vãn bọn trẻ phiền hà. 

Mai bực mình, hai vợ chồng mới to tiếng mấy câu, chồng cô đã giận dữ: “Bao năm nay tôi lo kinh tế, cô chỉ đi làm cho vui, nên phải chăm con là đúng rồi. Cô xem lương cô được bao nhiêu? Số tiền đó chỉ đủ cô mua sắm đầm váy, phấn son là cùng, không có tôi quần quật đi làm cả nhà này chết đói rồi. Ăn trắng mặc trơn mà không biết điều!”.

Nghe những lời đó từ người đầu ấp, tay gối, Mai thấy tổn thương. Chuyện đó chưa qua, Mai lại phát hiện ra chồng cô nhắn tin tán tỉnh với một nhân viên trẻ tuổi. Thấy cô làm căng, anh nói chỉ trêu đùa, từ sau không thế nữa. Mai đành cho qua..

Mai bắt đầu lo lắng về cuộc hôn nhân của mình nhiều hơn từ khi mất việc (Ảnh minh họa)
Mai bắt đầu lo lắng về cuộc hôn nhân của mình nhiều hơn từ khi mất việc (Ảnh minh họa)

Đến lúc này, Mai thực sự lo lắng cho tương lai của mình. Nếu một ngày chồng cô ngoại tình, không biết lối về, thì cô sẽ sống ra sao?

Gần 40 tuổi, ngoài ba đứa con và một cuộc hôn nhân chông chênh, cô đã tin rằng đàn bà chỉ cần sống như dây cát đằng, kinh tế để chồng lo, chỉ cần chăm con tốt là được… Nhưng cô sai rồi. 

Mai vào một số  hội nhóm ngành nghề, đọc kỹ các mục tuyển dụng. Hết dịch, gửi con tới trường, cô sẽ tìm cách đi làm lại. Làm gì cũng được, cô quyết không ở nhà sống như dây cát đằng...

Hoàng Mai Thư 

                                             

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Mẹ hay than thở và nói xấu người khác, con cái khó xử

  Mẹ hay than thở và nói xấu người khác, con cái khó xử

  31-05-2023 14:55

  Cháu tôi kể mỗi lần gặp mẹ lại nghe bà than thở toàn chuyện tiêu cực. Cuộc sống đã quá mỏi mệt, tại sao gặp nhau không chia sẻ chuyện vui?

 • Tìm cách hóa giải để không “lớn chuyện”

  Tìm cách hóa giải để không “lớn chuyện”

  31-05-2023 06:32

  Đã vợ chồng là ăn đời ở kiếp, dù gì cũng phải tìm mọi cách để có thể “chung sống hòa bình” lâu dài.

 • “Ta có là ta, ta mới đẹp”

  “Ta có là ta, ta mới đẹp”

  30-05-2023 12:18

  “Ta có là ta, ta mới đẹp” là lời dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh, nói về việc nhận diện và sống với chính mình là cách chạm vào hạnh phúc.

 • Không thèm chấp

  Không thèm chấp

  30-05-2023 07:15

  Khi bị hỏi Daisy nghĩa là gì, anh né tránh một hồi rồi cũng tình thật: "Tên nhỏ bồ hồi thanh niên".

 • Làm vì trách nhiệm hay yêu thương?

  Làm vì trách nhiệm hay yêu thương?

  29-05-2023 20:15

  Chăm sóc tổ ấm là trách nhiệm đàn bà. Khi ta nhẹ hoá nó đi, làm bằng tất cả sự yêu thương, vun vén thì công việc ấy lại thành đơn giản.

 • Nữ tính nhờ… cơ bắp

  Nữ tính nhờ… cơ bắp

  28-05-2023 13:44

  Khoảng chục năm trước, tôi không nghĩ có ngày mình thích tập tạ. Vậy mà bây giờ tôi trải qua tuổi tứ tuần mỗi ngày trong phòng tạ...

 • Khi cần, bạn gọi ai?

  Khi cần, bạn gọi ai?

  27-05-2023 14:23

  Một đời người dài mấy mươi năm? Sống vui thì thời gian như chớp mắt. Một đời sống nặng nề, buồn nghĩ thì lê thê biết mấy.

 • Tôi thấy bà xã tập tạ thật là duyên dáng

  Tôi thấy bà xã tập tạ thật là duyên dáng

  26-05-2023 13:58

  Một phụ nữ biết tự chăm sóc mình, biết sống cho mình, ưu tiên và có kế hoạch rõ ràng trong việc đạt được sức khỏe rất hấp dẫn tôi.

 • Chỉ có vợ chồng mới biết…

  Chỉ có vợ chồng mới biết…

  26-05-2023 07:00

  “Hôn nhân mỗi người mỗi cảnh. Có những thứ mọi người thấy chẳng đáng để đánh đổi, nhưng chỉ cần tôi và chồng thấy xứng đáng là được”.

 • Bi hài chuyện thuê người giúp việc là họ hàng

  Bi hài chuyện thuê người giúp việc là họ hàng

  25-05-2023 15:50

  Cứ nghĩ thuê họ hàng làm giúp việc sẽ yên tâm hơn, Ngọc không lường trước được vô số điều không mong muốn nảy sinh.

 • Giành lấy quyền kiểm soát cảm xúc

  Giành lấy quyền kiểm soát cảm xúc

  25-05-2023 06:20

  Trước đấy, tôi chỉ biết đặt cảm xúc của anh lên trên hết, còn mình thì mặc cảm vừa nghèo vừa xấu, sống phụ thuộc vào chồng.

 • Đừng dùng “hy sinh” như vũ khí

  Đừng dùng “hy sinh” như vũ khí

  24-05-2023 12:47

  Làm ơn đừng nói nhiều đến sự hy sinh của phụ nữ; rằng phụ nữ sau kết hôn hy sinh cả vóc dáng, để sinh con "cho anh". Sao lại "cho anh"?

 • Người yêu cũ đột ngột xuất hiện

  Người yêu cũ đột ngột xuất hiện

  24-05-2023 06:24

  Đối với nhiều người, "tình cũ" luôn là kỷ niệm khó phai nên đôi lúc họ lầm lẫn giữa hiện tại và quá khứ.

 • Quá khứ khép lại rồi, từ nay chị sẽ sống khác

  Quá khứ khép lại rồi, từ nay chị sẽ sống khác

  23-05-2023 06:20

  “Chị sẽ sống khác. Sống cho mình”, lời thì thầm của chị như một lời hứa. Câu chuyện của quá khứ đã kết thúc.

 • 4 năm làm người cha xa lạ

  4 năm làm người cha xa lạ

  22-05-2023 19:02

  Sau khi vượt qua cú sốc bị vợ bỏ rơi, tôi đã lập gia đình mới và dần lấy lại thăng bằng. Nhưng tôi luôn nuối tiếc những ngày tháng cũ...

 • Yêu nhiều hơn thì lỗ?

  Yêu nhiều hơn thì lỗ?

  22-05-2023 11:58

  Khi trao hết con tim như vậy, tôi luôn nghĩ mình đã đúng, để rồi 2 lần đều phải kết thúc trong đau khổ.

 • Cái giá quá đắt của sự phản bội

  Cái giá quá đắt của sự phản bội

  22-05-2023 06:13

  Anh về giữa khuya, người đầy hơi men. Chị khẽ quay sang vòng tay ôm lấy chồng nhưng anh gạt ra và thản nhiên ngủ.

 • Xuất tinh nhỡ?

  Xuất tinh nhỡ?

  21-05-2023 20:07

  Có khi cô A chẳng bõ bèn với “ông chồng nửa giờ” trong khi cô B tươi hơn hớn với “ông chồng 5 phút”...