Malaysia: Số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng 160%

18/02/2022 - 06:43

PNO - Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở trẻ em dưới 12 tuổi đã tăng 160% trong tuần qua.

Trong 7 ngày qua, Malaysia đã báo cáo tổng cộng 16.959 trường hợp trẻ em mắc COVID-19, đây là mức tăng đột biến từ con số 6.524 trường hợp vào tuần trước đó. Trong số này, 10.796 trẻ ở độ tuổi từ 5-11 được ghi nhận nhiễm bệnh trong tuần qua, so với 4.242 trẻ cùng nhóm tuổi trong tuần trước đó.

Một cô gái được tiêm một liều vắc xin Covid-19 ở Kuala Lumpur, vào ngày 3 tháng 2 năm 2022
Một bé gái được tiêm vắc xin COVID-19 ở Kuala Lumpur, ngày 3/2/2022

Ông Khairy Jamaluddin nói trong cuộc họp báo ngày 17/2: “Vấn đề ở đây là đã có sự gia tăng về số ca bệnh nhi, bao gồm cả những trường hợp nhập viện”.

Để giải quyết vấn đề này, ông cho biết các bậc cha mẹ phải tự nguyện đăng ký cho con mình, những bé trong độ tuổi từ 5 - 11, để tiêm vắc xin theo chương trình tiêm chủng của chính phủ.

“Mặc dù chương trình nhận được những phản ứng rất tốt nhưng vẫn chưa đạt được 1 triệu lượt đăng ký, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ huynh đến để đưa con họ đi tiêm chủng do các trường hợp mắc COVID-19 ở trẻ em gia tăng mạnh mẽ” - ông Khairy Jamaluddin chia sẻ.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng việc số ca nhiễm ở trẻ em gia tăng mạnh mẽ có thể xuất phát từ việc các trường học được phép mở cửa trở lại trong thời gian gần đây.

Ông Khairy Jamaluddin kêu gọi người sử dụng lao động cho phép nhân viên nghỉ làm để đưa con đi tiêm vắc xin, dựa trên các thời điểm đặt lịch hẹn trong ứng dụng MySejahtera. Ông cũng kêu gọi mọi người nếu có thể hãy làm việc tại nhà hoặc thông qua trực tuyến để tránh các cuộc gặp mặt trực tiếp.

Minh Hương (theo Straitstimes)

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtulieuvi /strCate=tulieu

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioilakyvi /strCate=thegioilaky
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioivi /strCate=thegioi