Ly thân vì chồng mắc bệnh… sạch

04/03/2021 - 23:29

PNO - Nhiều “trận chiến” giữa vợ chồng xảy ra chung quy cũng chỉ mỗi cái nguyên nhân sạch - dơ.

Anh Q. chồng chị K. là người rất sạch sẽ. Từ nhỏ, cái “tính sạch” của anh biểu hiện bằng việc biết tự tắm giặt từ rất sớm, không ăn bẩn, chơi dơ như chúng bạn cùng lứa.

Những bài học vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân trẻ khác học trước quên sau, anh học rất nhanh và thực hành nghiêm túc: ra ngoài mang dép, trước khi ăn rửa tay, đánh răng trước khi đi ngủ và… Cha mẹ Q. cũng là người ưa sạch nên thấy con như vậy thì rất mừng.

Được động viên, khuyến khích, Q. ngày càng sạch hơn. Q. dị ứng với những gì có dấu hiệu dơ. Ngồi bưng chén cơm ăn, lỡ có con ruồi đậu vào là Q. dứt khoát… mang chén cơm đi đổ và lấy chén khác!

Sạch sẽ đến vậy nên lúc nhỏ Q. rất ít bạn. Trẻ con đa phần mười đứa hết tám đứa thích… chơi dơ, mà Q. thấy dơ là… gớm, không dám gần.

Thời còn yêu đương lãng mạn, cái tính sạch sẽ quá mức của anh Q. cũng đôi lần khiến chị K. hơi “mất lửa” (ví dụ: dứt khoát không… hôn nhau khi vừa ăn xong chưa kịp súc miệng, đánh răng).

Dứt khoát không hôn nhau khi vừa ăn xong- Ảnh minh họa
Dứt khoát không hôn nhau khi vừa ăn xong- Ảnh minh họa

Vậy nhưng vì yêu anh, chị dễ dàng “cho qua”, bụng nghĩ: “Ảnh sạch sẽ chỉn chu cũng tốt, bù mình cái tính hơi luộm thuộm, đểnh đoảng. Sau này có con, anh chăm sóc chắc sẽ kỹ lưỡng, đàng hoàng”… Tuy vậy, đến lúc về sống chung, chị K. mới biết, hóa ra mọi chuyện không hề “lạc quan” như chị nghĩ. 

Chị hơi lười và đoảng, lại bận việc cơ quan cả ngày, nên việc nhà thường chỉ đủ thì giờ làm quáng quàng cho xong, không thể chỉn chu theo ý anh. Đã quen sạch sẽ gọn gàng từ nhỏ, giờ không chịu được cảnh nhà bừa bộn nhếch nhác, nên anh Q. luôn miệng phàn nàn. 

Bị “kình”, tức thời chị K. cũng cố gắng thay đổi, nhưng được vài ba hôm, đâu lại hoàn đấy. Nhiều “trận chiến” giữa vợ chồng xảy ra chung quy cũng chỉ mỗi cái nguyên nhân sạch - dơ.

Rồi tới lúc những đứa con ra đời, tình hình không chỉ không được cải thiện, mà có vẻ ngày càng tệ thêm. Trẻ con vốn là “vua” banh xả, nghịch phá. Lúc chúng nhỏ, anh Q. còn ráng chịu đựng, bụng nghĩ con mình chớ con ai, chắc lớn rồi chúng sẽ hết, là con anh lẽ nào chúng lại không sạch sẽ chỉn chu giống anh? 

Hóa ra, mọi sự không như anh tưởng. Càng lớn, cái khoản “sạch sẽ chỉn chu” của hai con anh lại càng giống… mẹ.

Giờ thì những “trận chiến gia đình” không còn tương quan lực lượng một chọi một nữa, mà là một chọi… ba.

Lũ trẻ bảo: “Ba khó tính quá, chúng con chịu hết nổi rồi…”. Chị K. được thể “phản pháo” thẳng thừng: “Tôi chịu đựng cái “bệnh sạch” của anh vậy đủ rồi. Giờ tôi sẽ sống theo ý tôi, anh không chịu được thì đi mà dọn. Không chịu được nữa thì… ở riêng, mạnh ai nấy sống!”.

Tưởng nói chơi, ai dè mâu thuẫn ngày càng nhiều, đến mức chuyện “mạnh ai nấy sống” biến thành sự thật. Giờ thì anh chị đang ly thân, cái tổ ấm gia đình có nguy cơ vỡ toang bởi một nguyên nhân mà mới trông qua tưởng như chả có gì to tát…

Hôn nhân tan vỡ đa phần có lý do từ cả đôi bên. Trong câu chuyện đau lòng trên, đương nhiên chị K. cũng có phần trách nhiệm. Nhưng nguyên nhân từ cái tính sạch sẽ, chỉn chu quá đáng của anh Q. cũng không hề nhỏ. Sạch sẽ thái quá, cực đoan đến mức thành “bệnh” thì lại không hay chút nào… 

Y Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI