Lo lắng cho sức khoẻ Nữ hoàng Anh

30/03/2014 - 15:40

PNO - Thủ tướng Anh David Cameron đã gặp phải sự bực bội của Hoàng gia sau khi quyết định lùi lại việc khai mạc kỳ họp Quốc hội lại một tháng với lý do “trùng với các kỳ bầu cử trong Liên minh châu Âu”. Theo kế hoạch, kỳ họp...

edf40wrjww2tblPage:Content

Lo lang cho suc khoe Nu hoang Anh

Nữ hoàng Elizabeth phải có bài phát biểu tại buổi khai mạc kỳ họp quốc hội hàng năm

Đề nghị của ông Cameron là buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội lùi lại vào ngày 3/6. Như vậy Nữ hoàng sẽ có một tuần cực kỳ bận rộn. Ở tuổi 88 như hiện này, điều này sẽ dẫn đến sự quá tải trong công việc đối với một người tuổi cao sức yếu.

Ngày 3/6, sau khi đọc diễn văn tại Quốc hội vào buổi sáng thì ngay tối hôm đó, Nữ hoàng Elizabeth phải chủ trì một buổi tiệc hoàng gia ngoài vườn. Được nghỉ ngày 4/6, bà và chồng, Hoàng thân Philip, 93 tuổi lại khăn gói lên đường công du tới Pháp trong ba ngày (từ 5-7/6) tham dự kỷ niệm lần thứ 70 ngày D-Day (ngày mà quân đồng minh phát động cuộc tấn công để giải phóng châu Âu khỏi Đức Quốc xã hồi Chiến tranh thế giới II - 6/6/1944).

Lo lang cho suc khoe Nu hoang Anh

Tuổi cao sức yếu nhưng Nữ hoàng Elizabeth vẫn phải thực hiện nhiều nghi thức Hoàng gia

Các nhà phê bình cho rằng Chính phủ Anh đã “cư xử kém” khi buộc Nữ hoàng phải thay đổi lịch làm việc qua một thông báo ngắn. Điều này thật là “thô lỗ và thiếu tôn trọng”. Cần phải ưu tiên cho Nữ hoàng hơn là những “bối rối trong chính trị”.

Vì tuổi cao nên những chuyến công du nước ngoài của vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth đã cắt giảm nhiều và Hoàng gia đã giảm một số trách nhiệm đối với Nữ hoàng. Cả hai người đều mang những bệnh tật của tuổi già. Chuyến thăm Pháp sẽ là một trong hai chuyến đi nước ngoài duy nhất năm nay của họ.

AN KHUÊ (Theo Daily Mail)

 
TIN MỚI