Liên hoan phim Nhật Bản và hòa nhạc Toyota 2014

03/11/2014 - 20:25

PN - Liên hoan phim (LHP) Nhật Bản lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/11 tại TP.HCM. Với chủ đề “Làn gió mới trở lại”, LHP giới thiệu 35 tác phẩm mới gồm phim dài và phim ngắn, trong đó có 13 phim truyện như: Tự điển tình yêu,...

Ngoài ra, chương trình còn chiếu nhiều phim hoạt hình của các nhà làm phim triển vọng Nhật. Khán giả xem phim có thể nhận vé miễn phí tại lầu 3 cụm rạp BHD Star Cineplex Icon 68 (số 2 Hải Triều, Q.1, TP.HCM) từ 10g đến 17g ngày 9/11. LHP Nhật Bản do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Cục Văn hóa Nhật Bản và Tổ chức Japan Image Council diễn ra lần đầu tiên tại TP.HCM vào năm ngoái đã thu hút 4.130 khán giả, tỷ lệ lấp đầy ghế trung bình mỗi suất chiếu là 90,6%, cho thấy sự quan tâm của người dân đối với phim Nhật.

 H.N.

Lien hoan phim Nhat Ban va hoa nhac Toyota 2014 

* Những bản nhạc phim nổi tiếng trong các phim như Cướp biển Caribbean, Võ sĩ giác đấu, The good the bad the ugly, Cuốn theo chiều gió, Bố già… sẽ được trình diễn trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2014, chủ đề “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống”, diễn ra ngày 18/11 tại Nhà hát Thành phố HCM. Chương trình có sự biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Covent Garden Soloists danh tiếng tới từ Nhà hát Giao hưởng vũ kịch Hoàng gia London (Anh), nhạc trưởng bậc thầy người Tây Ban Nha - Miguel Angel Navarro, cặp song tấu ưu tú Pamela Tan Nicholson và Vasko Vassilev.

Đặc biệt, chương trình năm nay tại Việt Nam có sự góp mặt lần đầu tiên của một nghệ sĩ sáo Flute Việt Nam - Nguyễn Ly Hương (ảnh). Sinh năm 1990, Nguyễn Ly Hương từng làm rạng danh Việt Nam khi đoạt giải cao nhất tại cuộc thi Nam Ninh Young International Competition vào năm 2013, lúc này cô đang là sinh viên năm ba của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cho đến nay, Nguyễn Ly Hương đã mang tiếng sáo của mình trình diễn tại nhiều nước như Thái Lan, Nhật Bản, Đức... Trong chương trình hòa nhạc Toyota này, Ly Hương sẽ trình diễn bản Concerto cho Flute, giọng Sol trưởng của nhà soạn nhạc nổi tiếng W.A. Mozart.

 VÕ HÀ

 
TIN MỚI