Lấy lại cuộc đời sau ly hôn

12/12/2017 - 06:00

PNO - Ra tòa ly hôn anh xong, cũng là ngày tôi quyết định mình sẽ có một cuộc đời khác, đầy đam mê và không còn khép kín như trước nữa.

Phụ nữ chỉ hơn nhau chữ dám chọn

Tôi và chồng kết hôn được 2 năm thì tôi phát hiện ra anh ngoại tình với chính cô người yêu cũ. Tôi không biết mối quan hệ của họ được bắt đầu lại từ khi nào, tôi chỉ biết đến nó sau một lần tình cờ thấy có tin nhắn điện thoại từ số lạ hẹn gặp anh.

Tôi đã bí mật theo dõi và tận mắt chứng kiến cảnh hai người khá tình tứ và có những cử chỉ thân mật hơn mức bình thường. Lúc này thì tôi hiểu tôi đã bị lừa dối.

Tối hôm đó, tôi đã có buổi nói chuyện thẳng thắn với anh. Anh không chối cãi và thừa nhận những điều tôi nhìn thấy là đúng. Anh nói, hôn nhân của bạn gái cũ có vấn đề và hai người thường xuyên có những buổi gặp để hàn huyên, giúp nhau vơi bớt những nỗi buồn. Anh khẳng định giữa họ không có chuyện đi xa hơn nữa.

Lay lai cuoc doi sau ly hon
Tôi phát hiện chồng ngoại tình với chính người bạn gái cũ. Ảnh minh họa.

Tôi không còn quan tâm đến chuyện họ có ngủ với nhau hay không. Bởi với tôi như vậy đã là quá đủ. Tôi chỉ hỏi anh: “Điều anh suy nghĩ trong lúc này là gì?”. Anh trả lời với tôi rằng: “Anh không làm gì quá đáng với tôi. Vậy nên anh đề nghị tôi đừng đẩy vấn đề đi quá xa”.

Nghe xong những lời nói này, tôi chợt nhận ra, đàn ông như một đứa trẻ cố chấp và lì lợm. Họ không bao giờ chịu thừa nhận lỗi của mình.

Tôi cho anh 1 tháng để suy nghĩ về tất cả. Nếu anh đồng ý không còn gặp lại cô bạn cũ và toàn tâm với gia đình, cho tôi thấy anh cần tôi, chúng tôi sẽ quay lại sống với nhau như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn nếu không, tôi và anh có thể ly hôn ngay từ bây giờ.

Anh chọn để cả hai cùng suy nghĩ lại.

Trong 1 tháng đó, chúng tôi ít trò chuyện. Tôi sống trong sự mệt mỏi, cảm giác bất hạnh vì bị lừa dối cứ xâm chiếm tâm trí. Tôi không còn chút năng lượng nào để sống tiếp. Ngay cả việc về thăm bố mẹ hay những cuộc điện thoại dành cho họ cũng thưa dần. Các mối quan hệ bạn bè thì bị tôi đóng kín hết.

Anh cũng lầm lũi đi về vào mỗi tối. Anh ngủ riêng và không còn vào phòng ngủ của chúng tôi như trước đây.

Sau 1 tháng, anh lựa chọn mối tình cũ và đề nghị ly hôn. Tôi như kẻ chết lặng với quyết định của anh. Từ một người chủ động ở “cơ trên” tôi trở thành người phải phụ thuộc vào quyết định của người khác. Thế nhưng, sau quyết định này, tôi mới hiểu anh không còn yêu trân trọng tôi nữa, vậy thì tại sao tôi không chịu buông?

Sống tích cực trở lại

Chúng tôi ly hôn trong im lặng. Cả hai gia đình đều không biết về việc đó. Tôi cũng không muốn đánh động đến ai để ảnh hưởng đến quyết định của cả tôi và anh. Sau khi ly hôn được 6 tháng, tôi mới gọi về cho mẹ ruột để thông báo. Tất nhiên, cũng có một trận xáo xào trong họ hàng, dòng tộc… Tôi quá mệt mỏi nên không còn để ý đến bất cứ ý kiến nào nữa, bởi trên tất cả, tôi không thể thay đổi được điều gì.

Ly hôn được 3 tháng, sau những chuỗi ngày u tối, buồn bã, tiêu cực, khóc lóc tôi bắt đầu đứng dậy. Việc đầu tiên, tôi làm đó là chăm sóc sức khỏe bản thân. Bởi tôi phát hiện, nếu không có sức khỏe, tôi sẽ không làm được bất cứ điều gì. Tôi chạy bộ vào mỗi sáng, tập thiền và ăn thật đủ bữa. Tôi dành nhiều thời gian cho công việc, tập trung lại các mục tiêu mình cần đạt được. Thời gian rảnh rỗi, tôi tìm đến các hoạt động từ thiện và gặp bạn bè khi có thể.

Lay lai cuoc doi sau ly hon
Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao lại phải dằn vặt mình bởi quá khứ. Ảnh minh họa.

Sau một thời gian, tôi trở thành một người hoàn toàn khác cả bên trong lẫn bề ngoài. Tôi tràn đầy năng lượng và luôn sống tích cực.

Trong thời gian này, tôi có khá nhiều mối quan hệ với người khác giới. Có người tôi cũng đã ngủ cùng nhưng sau đó không hợp và chia tay. Cũng có những mối quan hệ chỉ dừng ở những cái hôn, cái ôm rồi thôi, không đi đến đâu cả.

Tôi xác định trên đường tìm kiếm hạnh phúc, mình cần có thật nhiều lựa chọn. Có thể, người này hay người kia sẽ cho rằng tôi dễ dãi nhưng theo tôi, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, chỉ cần bạn biết, bạn đang chọn điều gì và có trách nhiệm với lựa chọn đó.

Rồi sau đó, tôi gặp anh, chồng sắp cưới của tôi bây giờ. Anh là người thích những trải nghiệm mới, tự do và luôn có thái độ sống tích cực. Anh yêu tôi và nhận ra những giá trị mà tôi đang có. Vì vậy, tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc với lựa chọn này. Tôi luôn thầm cảm ơn anh chồng cũ đã rời bỏ để tôi có thể can đảm đứng dậy và tìm cho mình một cuộc đời mới như hiện nay.

An An ghi

 
TIN MỚI