Hai đường hứng khởi không giao nhau

22/10/2021 - 05:17

PNO - Cơ thể phụ nữ thường là ngòi nổ ham muốn của đàn ông. Dẫu có nhắm mắt lại, chúng vẫn là nụ xòe hứng khởi của họ.

Vợ chồng tôi luôn rơi vào thế lệch pha hưng phấn. Nhiều lần, tôi “bức xúc” thì chồng tôi lại bàng quan và ngược lại. Trời sinh thế hay chúng tôi đã làm gì sai?

H.Yến (TP.HCM)

Ảnh mang tính minh họa
Ảnh mang tính minh họa

Chuyện kẻ nóng người lạnh trên giường không hiếm chút nào nên bạn đừng quá chạnh lòng. Cớ sự có thể do chu kỳ tiết hoóc-môn, ngòi nổ hưng phấn mà ra.

Về lý, lượng testosteron tiết ra đậm đặc trong máu thường vào tầm nửa đêm về sáng, nên đó là thời điểm các ông “cồn cào” nhất. Trong khi đó, ngược lại, cánh phụ nữ lại chẳng tìm thấy động cơ sinh lý nào để “bấn” lên vào giờ này nên các bà không có lý do chính đáng nào để đáp ứng cú “khều” vợ dậy của ông.

Nếu đặt hai đường biểu diễn rạo rực của ông và bà cùng một trục, ta sẽ không tìm thấy điểm giao tuyệt đối nào. Tức là gần như mọi đôi xáp lại với nhau đều không phải từ 100% thôi thúc sinh lý thực chất mà chủ yếu là sự tiệm cận có thể.

Có nghĩa từ khai thiên lập địa đến giờ, chúng ta đều vui vẻ với sự lệch pha sắp sẵn nhưng chuyện ấy đâu vì thế mà thiệt phân vuông nào. Lần nữa, tôi muốn trấn an bạn rằng chuyện “chàng rẽ trái, nàng rẽ phải” không phải là hy hữu.

Ảnh mang tính minh họa
Ảnh mang tính minh họa

Tuy vậy, cũng có một số trường hợp cá biệt khi hai đường biểu diễn của chàng và nàng lại xa nhau quá mức khiến việc tìm thấy sự hòa điệu hứng khởi gian nan gấp mấy lần thiên hạ.

Trời sinh không nói, lắm khi nguyên nhân lại từ những chuyện… đỡ không nổi. Chẳng hạn, thiên bẩm, cô vợ khó mà anh anh em em vuông tròn cho đặng với đủ thứ bất an ban ngày, từ ánh sáng, tiếng động, người qua kẻ lại… trong khi người chồng, cũng bẩm sinh, thuộc tạng vui đâu chầu đấy, bất kể đêm ngày.

Cơ thể phụ nữ thường là ngòi nổ ham muốn của đàn ông. Dẫu có nhắm mắt lại, chúng vẫn là nụ xòe hứng khởi của họ. Tuy nhiên, đàn ông cũng dễ dàng mất hứng nếu người thương lên giường với bộ dạng quá kín đáo hoặc thiếu vắng sự khơi gợi bản năng.

Thời gian và sự đơn điệu cũng là một ngã rẽ tình đầy nguy hiểm đối với đôi bên. Với những cuộc ăn nằm lâu năm, việc nổ máy khó rốp rẻng như thuở mận đào, nên nếu một trong hai bên lười khoản đạp nổ, bảo sao không bên sôi bên nguội.

Tóm lại, chuyện này do trời tính mà cũng có thể do người tính. Nếu cả hai có thiện chí, cùng cố gắng thì việc không quá khó. Hứng khởi không phải thứ chỉ cần bấm là phun rào rào. Để chúng giao nhau, việc đơn giản nhất hai bạn có thể làm là bên này chậm bước đợi bên kia vượt lên.

Sự phân vân của bạn đã hé lộ chuyện của bạn do “người bày” hơn là “trời biểu”.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI