Hai cuộc họp của tỉnh Quảng Ngãi có F1 tham dự, tất cả thành viên là F2 phải tự cách ly

05/05/2021 - 10:40

PNO - Hai cuộc họp quan trọng của UBND tỉnh Quảng Ngãi có thành viên là F1 tham dự, các thành viên cuộc họp thành F2, vừa được yêu cầu tự cách ly y tế.

Sáng 5/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn hỏa tốc về việc tự cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh này phát hiện hai cuộc họp quan trọng có thành phần tham dự là trường hợp F1. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại hai cuộc họp này của UBND tỉnh tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe cho đến khi trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021 sáng ngày 4/5/2021 tại phòng họp số 1-UBND tỉnh Quảng Ngãi
Phiên họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh Quảng Ngãi

Đó là phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021 vào sáng 4/5, tại phòng họp số 1, UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Cuộc họp thông qua các dự thảo: Báo cáo tổng kết nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 1/7/2021 của Tỉnh ủy khóa XIX, nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XX về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển chiều 4/5 tại phòng họp số 3, UBND tỉnh Quảng Ngãi.

“Các đại biểu và thành phần tham dự hai cuộc họp nêu trên được xác định là F2, vì vậy yêu cầu tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định, UBND tỉnh sẽ thông báo thôi cách ly cho F2 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của F1 theo quy định”, thông báo của tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

Sau khi Bộ Y tế ra thông báo khẩn truy tìm các hành khách đi cùng chuyến bay VN7161, Quảng Ngãi đã xác định được một trường hợp F1 là nam thanh niên 26 tuổi, ngụ xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa.

Tối 2/5, UBND huyện Tư Nghĩa có quyết định bắt buộc cách ly tập trung với nam thanh niên tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này và các người thân trong gia đình. Đến nay, thanh niên này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chuyến bay số hiệu VN7161 từ Hà Nội đi Đà Nẵng khởi hành lúc 14g20 và hạ cánh lúc 15g46 ngày 27/4, có người Trung Quốc được phát hiện nhiễm COVID-19 khi về nước.

Riêng F1 tại hai cuộc họp của tỉnh Quảng Ngãi hiện chưa được xác nhận.

Tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong đợt dịch mới bùng phát này.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI