Nhiều trường THPT tại TPHCM đã sắp xếp, tính toán triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông hiệu quả nhất phù hợp với đặc thù từng đơn vị.
Những tác động mạnh mẽ của dịch COVID-19 đặt ra vấn đề cấp thiết: Tái khẳng định vai trò của nhóm ngành Khoa học sức khỏe nói chung...
Năm 2022, Trường đại học Văn Hiến tuyển sinh 30 ngành đào tạo trình độ đại học với đa dạng phương thức xét tuyển cùng nhiều chính sách hỗ trợ thí sinh.
Với chủ đề “Beyond Boundaries - Vượt qua mọi giới hạn”, cuộc thi Tìm kiếm tài năng trẻ - HSUNiK do Trường đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức...
Các em học sinh tiểu học tại Hà Nội đều vui mừng, hào hứng trong ngày đầu tiên đi học trực tiếp trở lại.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TPHCM tổ chức vào 11, 12/6 nên việc xét tốt nghiệp THCS phải diễn ra trước đó, thay vì trước 15/6 như kế hoạch ban đầu.
Ở hầu hết trường học, khâu tư vấn tâm lý cho học sinh gần như bỏ trống.
Các quận, huyện tại TPHCM đã sẵn sàng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - đặt an toàn của trẻ lên trên hết.
Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình tiềm năng trong lĩnh vực nào đó, có thể là khoa học, âm nhạc, mỹ thuật, hay sự nhạy cảm với vấn đề xã hội...
Để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường, các trường tiểu học tại Hà Nội đã chuẩn bị nhiều phương án xử lý khi có sự cố xảy ra.
Hiện nay nhiều phụ huynh, nhất là phụ huynh học sinh mầm non Hà Nội đang mong con mình sẽ sớm được quay trở lại trường học.
Hai nhà khoa học nữ đã trải lòng về đam mê nghiên cứu khoa học cũng như cách tổ chức cuộc sống để hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình.
Công nghệ thông tin (CNTT) đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong đại dịch.
Hiện đã có 62/63 tỉnh thành cho các cháu lớp mầm non tới trường, trừ Hà Nội là địa phương duy nhất vẫn chưa có phương án.
Trường đại học Ngân hàng TP.HCM vừa thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2022 với điểm mới là không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển.
Sau gần 1 năm phải ở nhà, nhiều giáo viên mầm non ở Nghệ An vô cùng hào hứng vì đã có thể quay trở lại với công việc thường nhật.
Chính sách phát hiện và bồi dưỡng học sinh tài năng trong trường phổ thông ở bang New South Wales (Úc) đang có nguy cơ "chết yểu".
Sở GD-ĐT TPHCM chưa cho phép tổ chức hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, tuy nhiên “hoạt động giáo dục đặc thù” theo đơn vị lớp sẽ vẫn được tổ chức.
Hiện nay một số trường quốc tế đã “bắt tay” với ngân hàng để chia sẻ với phụ huynh nỗi lo không đủ sức nuôi con ăn học ở trường quốc tế.
Hiện tại, nhiều trường đại học phía Bắc đã lên kế hoạch cho sinh viên trở lại trường từ hôm nay.
Sự kỳ vọng của phụ huynh không chỉ đặt nặng áp lực học tập, thi cử mà có thể đánh mất cơ hội của học sinh trong thi tuyển sinh lớp 10.
Với sĩ số học sinh/lớp đông, lứa tuổi học sinh lại quá nhỏ, quy định cách ly F1 (chưa mắc COVID-19) trong trường tiểu học tại TPHCM hiện nay vẫn cứng nhắc.
Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đang lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.
Ngày 2/4, Trường đại học Quốc tế Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, thạc sĩ.
Sở GD-ĐT TPHCM sẽ trao quyền chủ động về thời gian tổ chức kiểm tra HKII năm học 2021-2022 cho các trường THPT, đảm bảo kết thúc trước ngày 15/5.