Giải đấu futsal cấp châu lục hay cấp làng?

01/05/2014 - 18:03

PNO - PNO - Chiều 1/5, tôi đội mưa chạy xe máy từ quận Phú Nhuận sang quận 7 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Hàn Quốc trong khuôn khổ Vòng chung kết Giải futsal châu Á 2014, diễn ra tại nhà thi đấu Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Nhưng cũng...

edf40wrjww2tblPage:Content

 Qua tham khảo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và TP.HCM cũng như xem thông tin trên các báo, tôi được biết giải diễn ra tại hai địa điểm. Tại nhà thi đấu Phú Thọ, BTC có bán vé với giá đồng hạng 50.000 đồng; còn tại nhà thi đấu Trường ĐH Tôn Đức Thắng, BTC mở cửa tự do cho khán giả vào xem các trận đấu.

Thế nhưng, chúng tôi thật bất ngờ và thất vọng khi bị bảo vệ tại nhà thi đấu Trường ĐH Tôn Đức Thắng chặn cổng, đuổi ra ngoài. Chúng tôi thắc mắc thì họ nói gọn lỏn: “Chỉ cho sinh viên coi thôi”.

Mặc dù giải thích như vậy, nhưng ngoài sinh viên, họ vẫn mở cổng cho khán giả người Hàn Quốc và Nhật Bản vào xem.

Giai dau futsal cap chau luc hay cap lang?

Việt Nam thất bại 1-2 trước Iraq trong trận ra quân tối 30/4. Nguồn ảnh: Vff.org.vn

Cũng như tôi, hàng trăm khán giả Việt Nam bị bỏ lỡ trận đấu này rất bức xúc, bất bình. Chúng tôi yêu cầu được gặp người của ban tổ chức giải, hoặc người có trách nhiệm của nhà thi đấu này để nghe một lời giải thích thuyết phục, nhưng đề nghị này không được đáp ứng. Trước mắt chúng tôi chỉ là cánh cổng chỉ mở cho một số đối tượng hạn chế, và một hàng rào bảo vệ lạnh lùng.

Tôi tự hỏi: một trận đấu bóng đá đã được thông báo rộng rãi “vào cửa tự do” thì sao lại chỉ “tự do” với một số nhóm người? Không lẽ chúng tôi không được có nhu cầu yêu và xem bóng đá như sinh viên? Không lẽ chỉ khán giả Hàn Quốc hay Nhật Bản mới được quyền hâm mộ và xem các trận đấu có đội tuyển của quốc gia họ tham dự?

Thật sự mà nói, chúng tôi đến xem trận cầu này vì đây là một trong những trận cầu “đinh” của giải. Các cuộc chạm trán giữa Hàn Quốc và Nhật Bản bao giờ cũng nảy lửa và gay cấn. Chúng tôi không phải đến xem trận cầu chỉ vì được miễn phí 50.000 đồng vé vào cổng. Nếu có bán vé, chúng tôi sẵn sàng mua vé để vào xem trận đấu.

Nhưng ban tổ chức giải đã dội một gáo nước lạnh vào sự tin tưởng của chúng tôi. Họ đã tặng cho chúng tôi một cục tức to tướng!

Tôi cho rằng Liên đoàn Bóng đá châu Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhà thi đấu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về cách thức tổ chức giải của mình. Đừng đánh mất uy tín một giải đấu mang tầm châu lục bởi cách tổ chức kém chuyên nghiệp như một giải đấu cấp làng.

Nguyễn Kế Thành (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI