Giải cứu hàng chục trẻ em bị buôn người tại Ấn Độ

15/03/2013 - 07:16

Ngày 14/3, giới chức Ấn Độ cho biết các lực lượng hữu quan nước này đã giải cứu được 51 trẻ em bị giam giữ trong điều kiện tồi tệ ở thành phố Jaipur, thủ phủ bang Rajasthan.

Giai cuu hang chuc tre em bi buon nguoi tai An Do

Trẻ em khu ổ chuột ở Ấn Độ - Ảnh: STDTrust

Nhà chức trách nghi ngờ đây là những nạn nhân của một đường dây buôn người.

Theo nguồn tin từ Ủy ban Bảo vệ quyền trẻ em bang Rajasthan, trong số những trẻ em được giải cứu có 27 bé gái.

Chủ nhiệm ủy ban trên, Deepak Kalra cho biết nhờ thông tin từ một tổ chức các nhà hoạt động ở thủ đô New Delhi, giới chức hữu quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất hai ngôi nhà ở thành phố Jaipur và phát hiện nhiều trẻ em bị giam giữ.

Phần lớn những trẻ này đến từ các bang ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, được đưa đến đây với cái cớ là học tập. Tuy nhiên, các em phải sống trong điều kiện tồi tệ, không được đi ra ngoài và ngay cả các láng giềng của hai ngôi nhà cũng không biết có những "trung tâm giáo dục" như vậy.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành và cảnh sát đã bắt giữ chủ của hai ngôi nhà trên.

Theo số liệu của các nhà điều tra liên bang, năm ngoái có 815 băng nhóm gồm hơn 5.000 đối tượng đã dính líu đến hoạt động bắt cóc trẻ em để cưỡng ép hành nghề mại dâm hay ăn xin. Mỗi năm, khoảng 50.000 trẻ em bị mất tích tại Ấn Độ.

Tháng Giêng vừa qua, hội đồng sửa đổi luật bảo vệ phụ nữ đã đề xuất những trừng phạt nghiêm khắc hơn trong nỗ lực ngăn chặn nạn bắt cóc, buôn bán người.

Theo TTXVN

 
TIN MỚI