GĐ thuê giang hồ giết người ra tòa trên cáng

05/07/2013 - 15:05

PNO - Bị ung thư gan nặng, bị cáo Ngô Quang Chướng (Trưởng) phải ra tòa trên cáng. Do bệnh nặng, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa phúc thẩm sáng nay.

GD thue giang ho giet nguoi ra toa tren cang

Bị cáo Ngô Quang Chướng (Trưởng) ra tòa  trên cáng do bị ung thư gan nặng.

Ngày 5/7, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án Ngô Quang Trưởng (Ngô Quang Chướng, SN 1961, ngụ tại Hóc Môn, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hải) và đồng bọn can tội "giết người" theo quyết định giám đốc thẩm của TAND Tối cao (hủy bản án hình sự phúc thẩm, giao hồ sơ cho Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xét xử lại).

 Tuy nhiên, ra tòa sáng nay, Ngô Quang Trưởng đã được đưa đến trong tình trạng phải nằm trên cáng vì căn bệnh ung thư gan, do đó sau khi mời bác sĩ đến để chẩn đoán tình trạng của Trưởng, HĐXX đã phải hoãn phiên tòa vì sức khoẻ bị cáo không đủ để tham gia xét xử được.

Được biết, trong thời gian điều hành Công ty Hoàng Hải, Trưởng đã thuê Vũ Văn Luân (đàn em của trùm giang hồ Dung Hà) giết chết ông Đặng Xuân Sỹ (nguyên Phó Giám đốc Công ty Hoàng Hải) do ông Sỹ đã tố cáo những sai phạm của Trưởng cho quan chức năng.

Vụ án này đã được hai cấp xét xử, Luân lãnh án tử hình, trong khi Trưởng là kẻ chủ mưu chỉ lãnh án chung thân. Xét thấy mức án tù chung thân dành cho Trưởng là chưa tương xứng với mức độ phạm tội của Trưởng, TAND Tối cao đã ra quyết định giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm, xét xử lại như đã nêu trên.

Phan Hồng

 
TIN MỚI