Gấp rút thực hiện phim tài liệu phòng, chống dịch COVID-19

04/04/2020 - 13:53

PNO - Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định, phim do cục đặt hàng là phim tài liệu, khác với những sản phẩm phóng sự truyền hình đã ra mắt.

Cục Điện ảnh vừa ký công văn gửi Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương (Hãng phim TLKH) về việc thực hiện bộ phim tài liệu phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2020.

Trước đó, Hãng phim TLKH có đề xuất sẽ thực hiện bộ phim tài liệu Cuộc chiến không giới hạn, ghi lại những thước phim về công tác phòng, chống COVID-19 trong năm 2021. Tuy nhiên, xét thấy tình hình chống dịch hiện tại của Nhà nước đang khẩn trương, nỗ lực cao độ, Cục Điện ảnh yêu cầu Hãng phim TLKH gấp rút hoàn thành phim trong năm 2020.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết: “Trước sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, cục cho rằng nên rút ngắn thời gian thực hiện phim. Hãng phim TLKH dự kiến ra mắt trong năm 2021, nhưng cục yêu cầu hoàn thành trong năm 2020 để kịp thời tuyên truyền”.

bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, cùng bệnh nhân L.Z. (28 tuổi, người Vũ Hán, Trung Quốc)
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM (trái) cùng bệnh nhân L.Z. (28 tuổi, người Vũ Hán, Trung Quốc).

Theo ông Vi Kiến Thành, thời gian rút ngắn nhưng chất lượng phim sẽ không bị ảnh hưởng bởi ngay từ đầu Hãng phim TLKH đã lên kế hoạch và trong tư thế sẵn sàng. Khi cục thông qua kế hoạch, ê-kíp sẽ thực hiện ngay.

“Cục chưa thể công bố chính xác thời gian ra mắt Cuộc chiến không giới hạn vì còn tuỳ theo tiến độ thực hiện của Hãng phim TLKH. Đây là dự án thuộc thể loại phim tài liệu, vừa ghi lại những câu chuyện cảm động, vừa cho thấy cái nhìn toàn cảnh về cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam. Phim sẽ không giống với những sản phẩm phóng sự truyền hình mà các đơn vị báo chí đã thực hiện” - ông Thành nói thêm.

Con số kinh phí đầu tư cho phim vẫn chưa được công bố do còn chờ đề xuất từ phía đơn vị sản xuất.

Ngoài ra, trong công tác thực hiện phim, cục khẳng định đã chỉ đạo Hãng phim TLKH đảm bảo các biện pháp y tế cần thiết cho tất cả thành viên tham gia: “Vấn đề trang bị tư trang y tế, đảm bảo sức khoẻ của ê-kíp làm phim, cục đã quán triệt với Hãng phim TLKH. Hãng phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho anh em đoàn phim trong quá trình làm phim”.

Cục trưởng nói thêm, cục chủ trương đội ngũ thực hiện phải xông pha trực tiếp để có được những thước phim đắt giá, nhưng không được đặt thêm áp lực lên hệ thống y tế đang ngày đêm ra sức chống dịch.

Hiện Hãng phim TLKH đang gấp rút hoàn thiện kịch bản Cuộc chiến không giới hạn, tìm kiếm bối cảnh quay cũng như đưa ra các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ thực hiện.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI