Dùng vắc xin Moderna đã phân bổ cho người lớn để tiêm cho trẻ em

06/05/2022 - 08:12

PNO - Bộ Y tế đề nghị dùng nguồn vắc xin đã phân bổ cho người lớn để tiêm cho nhóm 6-11 tuổi nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, không hao phí.

 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương dùng nguồn vắc xin đã phân bổ cho người lớn để tiêm cho nhóm 5 đến dưới 12 tuổi, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và không hao phí vắc xin.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương dùng nguồn vắc xin đã phân bổ cho người lớn để tiêm cho nhóm 5 đến dưới 12 tuổi, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và không hao phí vắc xin

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có công văn gửi các đơn vị về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna. Theo đó, ngày 31/3/2022, Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 Moderna sử dụng cho trẻ em từ 6 -11 tuổi. Vắc xin Moderna cho nhóm đối tượng tiêm chủng này dùng liều tiêm 0,25 ml.

Hiện nay tại một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn Viện trợ của COVAX Facility để tiêm cho nhóm từ 18 tuổi trở lên. Để giảm thiểu nguy cơ hao phí vắc xin Moderna, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thư đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vắc xin Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6-11 tuổi.

Do đó, để sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna, đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6-11 tuổi, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố rà soát nhóm trẻ nhỏ này, ưu tiên sử dụng trước vắc xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility để đảm bảo an toàn tiêm chủng, trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tính tới ngày 4/5, Việt Nam đã tiêm phòng được trên 1,6 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi. Với người trên 18 tuổi đã triển khai tiêm được trên 196 triệu liều, trong đó, có trên 71 triệu liều mũi 1, trên 68 triệu liều mũi 2 và trên 1,5 triệu liều mũi 3.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI