Du lịch khắp nơi để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường

21/01/2022 - 18:44

PNO - Cô Lisa Jones và chồng là Stephen Thomas đã mua một chiếc Milk Float (một dạng xe chở sữa) với giá 2.000 bảng Anh và biến nó thành một cửa hàng không chất thải, cùng nó đi du lịch khắp nơi.

Chiếc Milk Float này chỉ chạy bằng điện và không tạo ra khí thải gây hại cho môi trường.

Vợ chồng cô Lisa Jones bên chiếc Milk Float của họ - ẢNH: MIRROR
Vợ chồng cô Lisa Jones bên chiếc Milk Float của họ - Ảnh: MIRROR

Đôi vợ chồng trên đã phát hiện ra chiếc Milk Float trong một cuộc đấu giá và quyết tâm mua nó để làm phương tiện vận chuyển không khí thải. Chiếc xe được sản xuất từ năm 1972. Khi các công ty sữa không còn dùng Milk Float để vận chuyển sữa nữa, nó trở nên vô dụng dù vẫn hoạt động tốt.

Sau khi sửa chữa, họ đặt tên cho chiếc xe là Erniem - tên người vắt sữa nhanh nhất ở phương Tây trong một bài hát của diễn viên hài Benny Hill.

Tháng Tám năm ngoái, họ đã ra mắt The People's Pantry, một cửa hàng tiếp nhiên liệu di động không chất thải và bán các loại sản phẩm tốt cho sức khỏe với bao bì không gây hại cho môi trường. Trên chiếc Erniem, họ đi khắp nơi, giúp mọi người nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường.

"Các sản phẩm chúng tôi bán đều thân thiện với môi trường. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt như theo dõi lượng khí thải hay lượng nhựa sử dụng mỗi ngày, sau đó đến việc hạn chế sử dụng các phương tiện có khí thải và lựa chọn những gì tốt nhất cho tương lai. Những sự thay đổi nhỏ sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn. Nếu mỗi người đều có ý thức bảo vệ môi trường, chúng ta sẽ giúp ích rất nhiều cho trái đất" - cô Lisa Jones cho biết.

Hiện tại, sau nhiều nỗ lực vận động, cô Lisa đã nhận thấy một số chuyển biến tích cực trong ý thức của những người xung quanh đối với môi trường. 

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI