Để tang con đến khi gần hỏa táng mới biết con còn sống

06/03/2023 - 13:02

PNO - Một người cha từ bang Negeri Sembilan, Malaysia bị sốc khi biết con trai mình, người mà chính quyền cho biết đã chết trong tù tuần trước, vẫn còn sống.

 

Ông Chantren (phải) và vợ Parameiswary đứng cạnh thi thể mà nhà tù nói rằng đó là con trai ông
Ông Chantren (phải) và vợ Parameiswary đứng cạnh thi thể mà nhà tù nói rằng đó là con trai ông

Người cha tên Chantren (45 tuổi) nói với nhật báo Sinar Harian của Malaysia rằng gia đình rất sốc khi nhận được cuộc gọi từ quản lý nhà tù vào ngày 3/3, nói rằng con trai ông đã chết trong tù Sungai Buloh.

Ông Chantren hoàn toàn không biết tại sao đứa con trai 19 tuổi của ông lại ở trong tù. Theo những gì ông biết, con trai ông đang sống và làm việc tại thị trấn Selayang ở Selangor.

Dù vậy, ông Chantren được yêu cầu đến nhận thi thể của con trai mình tại Bệnh viện Sungai Buloh. Ông đã đến đó cùng với một số thành viên khác trong gia đình.

“Khi chúng tôi nhìn vào thi thể, chúng tôi nhận thấy khuôn mặt có vẻ khác với những gì gia đình nhớ về con tôi. Dù vậy, quá trình khám nghiệm tử thi với nhiều vết khâu và phần tóc bị cạo sạch khiến gia đình bỏ qua những nghi ngờ”, ông Chantren nói với các phóng viên.

Gia đình đã đưa thi thể về nhà vào tối ngày 4/3 và chuẩn bị hỏa táng thi thể vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm sau. Sau khi nhận thi thể từ bệnh viện, ông Chantren vô cùng buồn bã. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của gia đình, họ được thông báo chỉ vài giờ trước thời điểm hỏa táng rằng người thanh niên vẫn còn sống.

“Chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ quản lý nhà tù khoảng 3 - 4 giờ trước giờ hỏa táng và họ thông báo với chúng tôi rằng con trai tôi vẫn còn sống.

Họ xác nhận thông tin này qua một cuộc gọi video. Tôi thậm chí không biết làm thế nào để bày tỏ cảm xúc của mình. Con trai chúng tôi còn sống, nhưng thi thể của ai hiện đang ở nhà chúng tôi?”, người cha bối rối chia sẻ.

Theo ông Chantren, các quan chức từ nhà tù đã đến nhà ông và thu hồi thi thể. Hiện Chantren đang yêu cầu được gặp con trai mình trong tù.

Vợ của ông Chantren, bà Parameiswary (48 tuổi) đã nộp đơn trình báo tại đồn cảnh sát về vấn đề này và mong cơ quan chức năng vào cuộc, giải thích sự việc.

"Chúng tôi không muốn họ chỉ nói miệng, chúng tôi muốn văn bản cụ thể. Chúng tôi cũng muốn gặp con trai mình để xác nhận rằng nó vẫn còn sống. Đây không phải là chuyện nhỏ, nó thực sự là vấn đề sống chết".

Linh La (theo New Straits Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI