Đầu năm cháy nhà, cuối năm bị bệnh nan y

23/03/2021 - 06:03

PNO - Một ngày, bà Rớt thấy đau dữ dội bên vú trái. Bác sĩ cho biết bà bị ung thư vú. Tin ác đến với bà Rớt trong lúc nhà vừa bị cháy...

Phát hiện khối u trong ngực trái, nhưng vì gia đình nghèo nên bà Nguyễn Thị Rớt, 56 tuổi, ngụ thị trấn An Phú, H.An Phú, tỉnh An Giang, không đi bệnh viện mà chỉ xin thuốc nam uống cầm chừng. Việc uống thuốc nam đã được bốn năm. Đến tháng 9/2020, một buổi sớm thức dậy, bà Rớt thấy đau dữ dội bên vú trái. Bà được chồng đưa vào bệnh viện. Bác sĩ cho biết bà bị ung thư vú cần phải nhập viện điều trị.

Tin ác đến với bà Rớt trong lúc nhà bà vừa bị cháy (trong vụ cháy 13 căn nhà tại An Giang ngày 29/3/2019), vợ chồng bà hằng ngày đang phải vật lộn với cơm áo, gạo tiền. 

Sinh ra và lớn lên tại Campuchia rồi trở về quê hương, vợ chồng bà Rớt góp nhặt xây được căn nhà tạm trên đất địa phương cho mượn, rồi chồng chạy xe ôm, vợ làm thuê kiếm sống. Cũng may là sau khi bị cháy nhà, gia đình bà được Mạnh Thường Quân tài trợ xây lại căn nhà mới.

Ông Nguyễn Văn Tường, chồng bà Rớt, ngậm ngùi: “Vợ tôi bị tiểu đường, cao huyết áp nên cũng chỉ làm những công việc nhẹ nhàng. Chúng tôi có một con nuôi. Hiện cháu có vợ con và sống bên nhà vợ ở Bình Dương. Nó cũng nghèo nên vừa rồi có phụ giúp mẹ được 2 triệu đồng, còn lại tôi vay tiền hộ nghèo và bạn bè được 45 triệu đồng. Vợ tôi đã vô được chín toa thuốc hóa trị, bác sĩ nói sẽ còn tiếp tục hóa trị nữa nhưng giờ tôi không còn đồng nào…”.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn An Phú - cho biết: “Từ lúc bị cháy nhà, rồi bà Rớt bị bệnh nan y, Hội Phụ nữ và chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, hỗ trợ gia đình bà. Bệnh của bà Rớt phải chữa trị lâu dài, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, nhưng có lẽ sẽ không được bao nhiêu so với chi phí điều trị. Chúng tôi hy vọng thông qua báo Phụ nữ TP.HCM, gia đình bà Rớt sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, nhiều nơi và mong bà mau hết bệnh”.

Cúc Phương

* Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Báo Phụ Nữ TP.HCM, 311 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TP.HCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp bà Nguyễn Thị Rớt chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!  

Phòng CTBĐ

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI