Đàn ông nội trợ dễ ngoại tình?

10/06/2015 - 06:24

PN - Mới đây, Đại học Connecticut của Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy, đàn ông ở nhà làm nội trợ dễ sinh ra tâm lý ngoại tình để “giành” lại vị thế của mình.

edf40wrjww2tblPage:Content

Dan ong noi tro de ngoai tinh?

Cuộc khảo sát được thực hiện với 2.750 cặp đôi ở Mỹ.

Khảo sát nhắm vào mối quan hệ giữa nguy cơ ngoại tình của vợ/chồng liên quan đến điều kiện kinh tế, khả năng kiếm tiền của mỗi người. Điều bất ngờ là việc ngoại tình không đặc biệt xuất hiện ở các ông chồng mà nó phụ thuộc vào yếu tố tài chính của từng người.

Qua khảo sát, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận, đàn ông ở nhà làm nội trợ, để vợ “xông pha” kiếm tiền thường dùng những quan hệ ngoài luồng là cách để tăng sức mạnh nam tính cho mình. Điều đó có nghĩa là phụ nữ càng chủ động trong các môi quan hệ xã hội cũng như thương trường càng nên chú ý đến tình trạng hôn nhân của mình.

Dan ong noi tro de ngoai tinh?

Có những trường hợp vì người vợ trội hơn về mặt tài chính nên người đàn ông ở nhà yếm thế, chọn tình dục là cách để khẳng định vị thế của mình.

Nhà nghiên cứu Christine Munsch cho biết: “Không ai muốn mình phải phụ thuộc vào người khác. Nghiên cứu của chúng tôi không nhằm mục đích hướng mọi người đến suy nghĩ người được chu cấp về kinh tế là người phản bội. Điều chúng tôi muốn hướng đến là tìm sự hòa hợp và cân bằng giữa hai phái dù ai là người kiếm nhiều tiền hơn”.

THIÊN ANH
(Theo Daily Mail)

 
TIN MỚI