Đàn bà ngoại tình chuốc lấy đau thương

27/05/2022 - 05:45

PNO - Đàn bà ngoại tình làm đau chính mình và gây ra những hậu quả ê chề buộc người thân phải gánh chịu cùng.

Tôi từng đọc tâm sự của một bạn gái giấu tên đăng trong một group về hôn nhân - gia đình. Khi phát hiện chồng ngoại tình, cô đau khổ vật vã và không biết đối diện như thế nào. Cô trốn tránh sự thật, không nói chuyện với bạn đời mà ôm nỗi đau một mình.

Khi quá bế tắc cô lại sa ngã, lạc lối vào mối quan hệ với đồng nghiệp nam (đã có vợ) cùng công ty. Cô muốn trải nghiệm cảm giác ngoài luồng và một phần muốn trả thù chồng, một phần muốn khẳng định mình.

Vì quá đau khổ, bế tắc cô lại mù quáng làm kẻ thứ ba, phá vỡ gia đình người khác
Vì quá đau khổ, bế tắc cô lại làm kẻ thứ ba, phá vỡ gia đình người khác (Ảnh minh họa)

Bước vào đời sống hôn nhân, người phụ nữ luôn muốn vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình. Họ có thể từ bỏ cả sự nghiệp, đam mê riêng để lo lắng cho chồng con từng miếng ăn, giấc ngủ. Họ có thể hy sinh và quên đi cả bản thân mình để mong nhận lại sự yêu thương và trân trọng từ người đầu gối tay ấp. Có thể nói không một người đàn bà nào quay lưng lại với tổ ấm của mình nếu họ có một người chồng biết trân trọng và sẻ chia.

 Nhưng nhiều anh cứ nghĩ mang một cục tiền về thì coi như xong, những thứ khác không cần quan tâm nữa. Họ chạy theo tiếng nói của công danh sự nghiệp, cứ lao đi trong tiền bạc mà trở nên hời hợt và không nhận ra vợ mình đã cô đơn bấy lâu vì những nhu cầu tinh thần bị bỏ đói. Tệ hơn, một vài đàn ông lại cuốn vào những niềm vui bên ngoài, phản bội lời thề hôn nhân, lời cam kết chung thủy.

Khi người phụ nữ không cảm nhận được sự yêu thương và che chở, họ trở nên cô đơn tột cùng. Và khi đó, đàn bà dễ sa ngã vào vòng tay một người đàn ông khác. Chỉ cần anh ta quan tâm một chút, nhẹ nhàng thể hiện yêu thương, ngày ngày săn đón là các nàng sụp đổ ngay.

Cô gái trong câu chuyện trên vì quá đau đớn khi chồng mình ngoại tình, cô trở nên rối bời và không biết phải làm gì để xử lý tiếp theo. Trong bế tắc cô lại “rơi” vào tình huống làm kẻ thứ ba phá hoại gia đình một người khác, gián tiếp làm đau một người phụ nữ.

Khi rơi vào cô độc, chông chênh, phụ nữ cần một bờ vai an ủi và khát khao yêu thương. Nhưng đàn bà ngoại tình thường làm đau chính mình và gây ra những hậu quả ê chề buộc người thân phải gánh cùng. Bởi có một thực tế, đàn ông đi ngoại tình chẳng mấy ai ly hôn vợ; còn phụ nữ ngoại tình phần lớn sẽ tan hoang cửa nhà. Câu chuyện trên khép lại khi người vợ anh đồng nghiệp biết chuyện và đem bằng chứng ngoại tình của vợ đưa cho chồng cô gái kia.

Anh chồng biết chuyện lập tức ly hôn và không cho cô gặp mặt hai con, anh ta đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu cô, cô còn mất luôn cả công việc ở công ty khi sự việc ầm ĩ.

Thêm một trường hợp tương tự của chị Nguyên, một phụ nữ tôi quen. Chị có chồng con đề huề, gia đình êm ấm nếu nhìn từ bên ngoài. Chị lại sa vào lưới tình với một cậu trai có vợ nhỏ hơn chị vài tuổi. Sau khi sự việc vỡ lở, vợ của cậu trai kia tung hê mọi chuyện lên mạng xã hội. Chị Nguyên từ đó sống trong sự coi thường, chỉ trích của gia đình và hàng xóm láng giềng, chị suy sụp đến mức rơi vào trầm cảm.

Bạn bè chúng tôi hay nhắc nhau: khi xảy ra chuyện bạn đời ngoại tình, đừng bao giờ tìm một giải pháp tạm thời để khỏa lấp mọi chuyện. Bởi chỉ cần hành động "sai một li đi một dặm" và bạn sẽ bị mất "cả chì lẫn chài". 

Chỉ có cách  hãy đối mặt trực diện với nỗi đau và tìm cách xử lý. Nếu vẫn còn tình yêu thương, chồng bạn vẫn là người tốt và bạn muốn giữ lại gia đình thì hãy thẳng thắn trao đổi trong hòa khí và cùng nhau sửa chữa, hàn gắn từ hai phía.

Nếu trong đời sống hôn nhân, bạn nhận ra rằng chồng không còn yêu thương bạn nữa; mối quan hệ của hai bạn đã trở nên mục ruỗng, người thứ ba xuất hiện chỉ như giọt nước tràn ly, thì hãy mạnh dạn buông tay. Bởi cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, bạn luôn xứng đáng với những điều tốt đẹp.

Chỉ còn cách chấp nhận, đối mặt với nỗi đau và tìm cách vượt qua nó
Chỉ còn cách chấp nhận, đối mặt với nỗi đau và tìm cách vượt qua nó (Ảnh minh họa)

“Nỗi đau cũng như đại dương. Nó đi kèm với những làn sóng âm ỉ chảy đều. Đôi khi mặt nước phẳng lặng, đôi khi nó cuộn trào. Tất cả những gì chúng ta làm là học cách bơi trong đại dương đó”, tác giả Vicki Harrison đã nói.

Có nhiều cách để phụ nữ vượt qua nỗi đau. Đối mặt hay trốn tránh? Mỗi người sẽ có một cách riêng. Nhưng ta hãy can đảm, mạnh mẽ đối diện và tìm cách dọn dẹp, gỡ bỏ nỗi đau từ bên trong. Thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất cộng với một lối sống, tư duy tích cực. Rồi sẽ đến lúc, khi nhìn lại quá khứ, những tổn thương cũng mang màu sắc khác so với màu u buồn ngày hôm qua. 

                                                                                                                  Huỳnh Kim Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Nhà "có biến"

  Nhà "có biến"

  19-06-2024 06:26

  Mấy hôm nay chị giận chồng. Bọn trẻ đang dịp nghỉ hè, biết nhà “có biến” nên đứa nào đứa nấy ngoan ngoãn, chẳng dám đòi hỏi gì ở mẹ.

 • Không để chồng như cánh diều bay lạc

  Không để chồng như cánh diều bay lạc

  18-06-2024 06:06

  Thời nay, chồng “bay” rồi sẽ bay luôn, chắc gì còn quay lại. Lẽ nào chị phải nghe lời ba, giả bộ yếu đuối để dựa vào chồng?

 • Cha mẹ già chẳng thể nhờ con

  Cha mẹ già chẳng thể nhờ con

  17-06-2024 17:30

  Người xưa thường bảo, trẻ theo cha - già theo con, ai rồi cũng sẽ già, đến một lúc nào đó cha mẹ phải dựa vào con cái.

 • Khuôn mặt trung niên

  Khuôn mặt trung niên

  17-06-2024 06:41

  45 tuổi, cứ mỗi lần soi gương, tôi đều ôm lấy khuôn mặt mà mình muốn níu giữ, cố gắng ngắm nhìn nó với thái độ tích cực nhất.

 • Không thể xin hạnh phúc

  Không thể xin hạnh phúc

  16-06-2024 17:30

  Tôi biết anh muốn tôi ngủ cùng nhưng lại làm ra vẻ không cần nên tôi cũng không cần. Thời gian không ai cần ai kéo dài đến 2 tháng.

 • Hậu ly hôn mãi than ế, than buồn

  Hậu ly hôn mãi than ế, than buồn

  16-06-2024 06:21

  Hạnh phúc của đời người không nên phụ thuộc vào người khác, chờ người khác mang lại, càng không nên phụ thuộc vào một cuộc hôn nhân.

 • Nàng dâu ôm con về nhà ngoại

  Nàng dâu ôm con về nhà ngoại

  15-06-2024 15:20

  Vy ôm con trai còn đỏ hỏn vượt gần 200 cây số về ngoại. Mẹ chồng chỉ nghĩ cô con dâu nhớ nhà ngoại nên về.

 • Tiếc cho cô em dâu

  Tiếc cho cô em dâu

  15-06-2024 06:29

  Giá như em dâu biết cách ứng xử khôn khéo, có lẽ mọi người trong nhà thoải mái hơn rất nhiều.

 • Người yêu cũ muốn gặp chồng tôi

  Người yêu cũ muốn gặp chồng tôi

  14-06-2024 19:36

  Điện thoại anh có tin nhắn từ số lạ: "Gặp em một lần, chỗ ngày xưa được không?". Tin nhắn khiến tôi vừa sốc vừa giận.

 • Tha thứ nhưng chưa yên

  Tha thứ nhưng chưa yên

  14-06-2024 06:11

  Nếu Như cứ mãi dằn vặt bản thân, mãi đổ lỗi cho chồng, thì 1 năm, 2 năm hay 10 năm nữa, Như và chồng vẫn sẽ chẳng thể bình yên.

 • Vì chuyện đất thừa kế, anh em tôi bất hòa

  Vì chuyện đất thừa kế, anh em tôi bất hòa

  13-06-2024 19:46

  Tôi băn khoăn không biết việc nhường đất cho anh Hai xây nhà có đúng không, hay chỉ làm mâu thuẫn gia đình thêm phức tạp.

 • Lẽ nào hôn nhân sụp đổ chỉ vì tiền?

  Lẽ nào hôn nhân sụp đổ chỉ vì tiền?

  13-06-2024 11:30

  17 năm gắn bó, chị vẫn tin cuộc hôn nhân của mình ổn. Thế nhưng anh đã lén chị giấu quỹ đen đến hàng tỷ đồng.

 • Nhẫn nại cũng là yêu thương

  Nhẫn nại cũng là yêu thương

  13-06-2024 06:22

  Từ những gì cả đời bà đã làm để vun vén cho gia đình, chúng tôi ngầm hiểu một điều quan trọng, rằng nhẫn nại cũng là yêu thương.

 • Để bớt cãi nhau với chồng

  Để bớt cãi nhau với chồng

  12-06-2024 06:02

  Chỉ khi mỗi người hạnh phúc thì cả hai mới có thể hạnh phúc hơn.

 • Mẹ chỉ muốn tôi bỏ chồng

  Mẹ chỉ muốn tôi bỏ chồng

  11-06-2024 12:44

  Phần lớn cha mẹ tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân của các con khi có vấn đề, riêng mẹ tôi lại chỉ muốn tôi ly hôn để về sống với mẹ.

 • Cùng nhau chịu khó sửa mình

  Cùng nhau chịu khó sửa mình

  11-06-2024 06:08

  Tôi không muốn bỏ chồng, chia con, nhưng những thói tật của chồng thì tôi không chắc đó là vặt vãnh.

 • Bao dung hay khờ dại?

  Bao dung hay khờ dại?

  10-06-2024 19:53

  Họ có thể khôn ngoan với bất cứ ai, nhưng luôn muốn dại khờ với người đàn ông mà họ yêu thương.

 • Thương mãi đĩa trầu cay

  Thương mãi đĩa trầu cay

  10-06-2024 06:26

  Để nhắc bản thân không được quên tấm lòng thủy chung của người vợ thảo, ông đã trồng 2 hàng cau trước ngõ.