Dân Ấn Độ biểu tình 3 ngày đòi công lý cho bé gái 9 tuổi bị cưỡng hiếp và giết chết

04/08/2021 - 12:09

PNO - Hàng ngàn người xuống đường ở thủ đô Ấn Độ sau vụ bạo lực tình dục mới nhất xảy ra ở nước này. Nạn nhân là một bé gái 9 tuổi.

Vụ cưỡng hiếp và giết hại một bé gái chín tuổi thuộc tầng lớp thấp nhất của Ấn Độ đã gây ra cuộc biểu tình kéo dài ngày thứ ba ở thủ đô Delhi. Đây được xem là trường hợp mới nhất làm nổi bật mức độ bạo lực tình dục ngày càng cao ở nước này.

Ba ngày qua, mỗi ngày có hàng trăm người biểu tình đã xuống đường ở Delhi, cầm các biểu ngữ có nội dung "Hãy trả lại công lý cho cô bé" và yêu cầu án tử hình đối với 4 người đàn ông bị buộc tội.

Cộng đồng người Dalit với dân số hơn 200 triệu từ lâu đã phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và lạm dụng ở Ấn Độ. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19, với các cuộc tấn công đối với họ ngày càng nhiều hơn.

Thủ hiến Delhi, Arvind Kejriwal, đã viết trên trang cá nhân của mình và nói rằng cuộc tấn công này là "man rợ" và "đáng xấu hổ". “Cần phải cải thiện luật pháp và tình hình trật tự ở Delhi”, ông viết và nói rằng sẽ gặp gia đình cô gái nhỏ này trong nay mai.

Nhiều người biểu tình yêu cầu mức án tử hình đối với 4 người đàn ông bị buộc tội. Ảnh: Amarjeet Kumar Singh / SOPA Images / REX / Shutterstock
Nhiều người biểu tình yêu cầu mức án tử hình đối với 4 người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp và giết người

Gia đình cô bé nói với truyền thông địa phương rằng em đã được hỏa táng mà không có sự đồng ý của họ. Theo họ, cô bé bị một linh mục và ba nhân viên lò hỏa táng tấn công. Cô bé đã đến lò hỏa táng gần nhà ở phía tây nam Delhi, để lấy nước vào ngày Chủ nhật và sau đó là tin dữ báo về nhà.

Một trong 4 người đàn ông được cho là đã gọi cho mẹ cô bé đến lò hỏa táng và nói với bà rằng cô con gái đã bị điện giật.

Bà Ingit Pratap Singh, Phó ủy viên cảnh sát Tây Nam Delhi cho biết, người mẹ kể là bà lo sợ rằng nếu báo cảnh sát vế cái chết của con mình, các bác sĩ khám nghiệm tử thi sẽ mổ lấy nội tạng của con gái bà và có thể mang đi bán chúng.

"Thi thể của đứa trẻ sau đó đã được hỏa táng. Hiện cảnh sát sau đó đã bắt giữ 4 người đàn ông, những người này đã bị buộc tội hiếp dâm và giết người", bà Singh cho biết.

Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, năm 2019 trung bình mỗi ngày có gần 90 vụ cưỡng hiếp trẻ em gái và phụ nữ ở quốc gia 1,3 tỷ dân này. Ngoài ra, còn một số lượng lớn các vụ tấn công tình dục được cho là không được báo cáo.

Thảo Nguyễn (theo AP, The Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI