Đắk Lắk tuyên truyền chống dịch COVID-19 bằng tiếng Ê Đê

25/08/2021 - 12:52

PNO - Những ngày qua, lực lượng công an tại Đắk Lắk đã nỗ lực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng tiếng Ê Đê.

Ngày 25/8, trung tá Nguyễn Trần Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đến nay huyện đã ghi nhận 120 ca mắc COVID-19, tập trung ở 2 buôn đồng bào dân tộc Ê Đê là buôn Ea Nho, xã Cư Kpô và buôn Drao, xã Cư Né.

Huyện Krông Búk đã áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg đối với toàn xã Cư Né và buôn Drao.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ Công an huyện Krông Búk phối hợp với chính quyền địa phương thiết lập 20 chốt kiểm soát tại 2 xã trên.

Lực lượng công an dùng loa phóng thanh tuyên truyền phòng chống dịch bằng tiếng Ê Đê
Lực lượng công an dùng loa phóng thanh tuyên truyền phòng chống dịch bằng tiếng Ê Đê

Những ngày qua, Công an huyện Krông Búk đã huy động tất cả cán bộ là người Ê Đê dùng loa phóng thanh đi từng ngõ trong buôn Ea Nho và buôn Drao để tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 nhằm truyền tải đầy đủ thông tin tới người dân. 

Theo trung tá Tuấn, việc tuyên truyền bằng 2 thứ tiếng đã giúp cho những người không rành tiếng phổ thông vẫn nắm bắt sự nguy hiểm của dịch bệnh và những quy định phòng chống dịch.

Đồng thời, các lực lượng chức năng ở địa phương cũng tích cực hỗ trợ đáp ứng kịp thời những nhu cầu thiết yếu của người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa. Theo đó, khi cần nhu yếu phẩm, người dân có thể viết ra giấy, sau đó lực lượng chức năng đi mua hộ. Không chỉ vậy, lực lượng công an còn đi sang huyện khác mua rơm, chặt chuối mang về để người dân cho gia súc, gia cầm ăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI