Đắk Lắk: Đề nghị xử phạt nhóm người tổ chức ăn nhậu mừng sắp dừng giãn cách

17/08/2021 - 11:44

PNO - Không chỉ tổ chức ăn nhậu khi địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhóm 5 người còn quay clip phát lên mạng xã hội.

Sáng 17/8, ông Nguyễn Đình Chung, Chủ tịch UBND phường Khánh Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết công an phường vừa chuyển hồ sơ đề nghị UBND TP. Buôn Ma Thuột xử phạt nhóm người tổ chức ăn nhậu rồi quay clip phát trực tiếp lên mạng xã hội giữa lúc thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Chung, sự việc xảy ra vào tối 13/8, thời điểm này chỉ còn 1 ngày nữa là thành phố dừng áp dụng Chỉ thị 16. Thế nhưng, nhóm người này đã tổ chức nhậu trong nhà ăn mừng chuẩn bị hết giãn cách.

Tối 13/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh nhóm 5 người ở phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức ăn nhậu.

Những người liên quan làm việc tại cơ quan công an
Những người liên quan làm việc tại cơ quan công an

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, người dân địa phương không khỏi bức xúc vì thời điểm này TP. Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19.

Nắm được thông tin, Công an phường Khánh Xuân đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thì xác định được sự việc xảy ra tại một nhà dân ở tổ dân phố 6, phường Khánh Xuân.

Sau đó, Công an phường Khánh Xuân đã chuyển hồ sơ đề nghị UBND TP. Buôn Ma Thuột xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng và đang tiếp tục xác minh để xử lý 2 đối tượng có liên quan khác theo khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI