Say rượu, người đàn ông bị bạn nhậu nhét đinh ốc dài 6cm vào đường tiểu

19/01/2021 - 14:04

PNO - Trong tiệc mừng năm mới, người đàn ông 45 tuổi bị bạn nhậu nhét nguyên đinh ốc dài 6cm vào đường tiểu.

 

Con ốc dài 6 cm đươc lấy ra khỏi đường tiểu của ông T.
Con đinh ốc dài 6cm được lấy ra khỏi đường tiểu của ông T.

Ngày 19/1, Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) vừa phẫu thuật gắp ra một đinh ốc dài 6 cm có ren xoắn và đầu khóa lục giác lớn từ niệu đạo của anh N.V.T. (45 tuổi, tỉnh An Giang).

Anh T. chia sẻ, anh bị một bạn nhậu (trong nhóm 6 người chung bàn tiệc mừng năm mới) nhét con ốc vào đường tiểu khi anh đã uống quá say.

Khi tỉnh dậy, anh T. thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu của con ốc nhưng loay hoay dùng nhiều cách nhằm “khều” dị vật ra mà không được. Không những thế, dị vật càng bị đẩy vào sâu trong đường tiểu. Lúc ban đầu, anh chỉ nghĩ đây là trò đùa đơn giản, rồi dị vật sẽ bị đẩy ra ngoài khi đi vệ sinh, không ngờ hậu quả quá nặng nề.

Trong suốt 3 ngày, để có thể đi tiểu, anh T. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. Về sau, không chịu nổi đau đớn ngày càng tăng, anh T. mới đến một bệnh viện địa phương và được chuyển lên TPHCM điều trị.

Anh T. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu. Nạn nhân được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, X- quang. Kết quả ghi nhận một dị vật dài khoảng 6cm nằm dọc theo niệu đạo.

Dị vật khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, không đi tiểu được, không thể ngủ được và gây nên tình trạng nhiễm trùng, áp xe vùng niệu đạo sinh dục.

Ngay lập tức, anh T. được mổ cấp cứu chuyển lưu nước tiểu bằng phương pháp mở bàng quang ra da để giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn.

Các bác sĩ tiếp tục thực hiện nội soi niệu và dị vật được xác định là một chiếc đinh ốc thường dùng trong xây dựng. Kết quả nội soi ghi nhận niệu đạo viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng. Người bệnh được phẫu thuật khẩn lấy dị vật.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh đường tiểu của ông T. trước khi lấy dị vật ra bên ngoài
Kết quả chẩn đoán hình ảnh đường tiểu của ông T. trước khi lấy dị vật ra bên ngoài

Bác sĩ Đỗ Lệnh Hùng -  Trưởng Đơn vị Niệu đạo, Bệnh viện Bình Dân cho biết: “Khi tiến hành phẫu thuật, ê kíp ghi nhận mô niệu đạo trong tình trạng viêm dính, nhiễm khuẩn. Quá trình bóc tách niệu đạo khó khăn do dị vật dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo.

Sau mổ, vết thương đã khô, diễn tiến thuận lợi, dự kiến sẽ xuất viện sau 1 tuần và bệnh nhân phải mang ống thông niệu đạo. Do tình trạng viêm, nhiễm khuẩn niệu đạo do dị vật nên bệnh nhân sẽ có nguy cơ hẹp đường tiểu về sau, phải can thiệp ngay nếu có biến chứng hẹp niệu đạo”.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân nhắn nhủ từng tiếp nhận các trường hợp nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm… vào niệu đạo. Nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục... rất nguy hiểm.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI