Cuộc ly hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo: Đớn hèn chịu đựng hay dũng cảm bước ra

27/06/2019 - 17:21

PNO - Dẫu có luyến tiếc tình yêu đẹp như mơ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo nhưng cần trân trọng quyết định của họ thay vì phán xét.

Lâu lắm mới dịp đồng loạt các trang tin tức và Facebook cá nhân rầm rộ đề tài tình yêu hôn nhân khi cặp đôi tiên đồng ngọc nữ xứ Hàn Song Joong Ki và Song Hye Kyo chính thức đệ đơn ly hôn sau gần hai năm chung sống.

Nhiều người ngỡ ngàng bởi tình yêu đẹp như cổ tích, làm tốn bao giấy mực của báo chí cớ sao lại kết thúc một cách chóng vánh như thế. Có người còn phân tích nguyên nhân chia tay, phê phán cả nhân cách của vợ chồng họ, đổ lỗi, bênh người này,  hạ bệ người kia. 

Cuoc ly hon cua Song Joong Ki va Song Hye Kyo: Don hen chiu dung hay dung cam buoc ra
Chuyện tình đẹp như cổ tích của Song - Song chính thức kết thúc sau gần hai năm chung sống   

Thực tế, ly hôn là ly hôn, họ quyết định không chung sống nữa bởi không hợp nhau, không còn tình cảm nữa, họ ly hôn như triệu triệu cặp vợ chồng đã phải chia tay nhau, có gì quá kỳ lạ đâu. Tình yêu đẹp không đồng nghĩa sẽ đảm bảo hôn nhân hạnh phúc lâu dài. Không hợp thì chia tay, sai thì chọn lại, vốn dĩ là chuyện phải làm. Cũng có người không làm được, hoặc có thể làm, nhưng vì lý do nào đó mà ở lại. 

Mỗi người đều có một sự lựa chọn riêng, quyết định riêng cho cuộc đời mình. Nhưng đừng ai nghĩ ly hôn luôn là bi kịch, là thất bại nặng nề. Hãy nghĩ đơn giản rằng người trong cuộc đã nhẹ nhõm khi lựa chọn xong một hướng đi. Đồng nghiệp của Song Hye Kyo chia sẻ, cô ấy đã sụt cân, tâm trạng rất tồi tệ suốt những tháng ngày trục trặc hôn nhân. Và quyết định ly hôn không phải là bồng bột, bởi trên thực tế, vợ chồng Song – Song đã ly thân gần một năm.

Song Joong Ki và Song Hye Kyo cũng rất dũng cảm khi chia sẻ thông tin ly hôn một cách công khai đến người hâm mộ, chứ không giấu giếm để giữ hình ảnh. Dù mỗi hình ảnh lời nói của họ đều ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp.

Song Joong Ki sau khi kết hôn đã có nhiều hợp đồng quảng cáo nhờ hình tượng “người chồng tuyệt vời”. Việc ly hôn chắc chắn sẽ ảnh hưởng các hợp đồng đó. Cả hai ý thức được việc ly hôn sẽ tạo nhiều thay đổi xáo trộn, nhưng họ vẫn quyết định chia tay, bởi chỉ có người trong cuộc mới hiểu điều gì là tốt nhất cho mình. 

Nhiều người nổi tiếng và cả người bình thường đã không đủ can đảm để chọn cách ấy. Cố mắc kẹt trong hôn nhân và không tìm cách gỡ, để rồi đày đọa mình, bạn đời và làm khổ nhiều người khác. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ cuộc hôn nhân bi thảm của Thái tử nước Anh Charles và công nương Diana.

Sống bên vợ nhưng thái tử Charles chỉ yêu bà Camilla, thậm chí công khai hẹn hò. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc, nhưng ông không dũng cảm từ bỏ cái vỏ gia đình mỹ miều. Kiểu sống đồng sàng dị mộng đã khiến cả công nương Diana và chính ông cũng rất đau khổ.

Cuoc ly hon cua Song Joong Ki va Song Hye Kyo: Don hen chiu dung hay dung cam buoc ra
Cuộc hôn nhân đầy đau khổ của Thái tử Charles và công nương Diana. Ảnh minh họa. 

Diana tuyệt vọng ghen tuông khi biết chồng và nhân tình vẫn qua lại, cho đến cuối đời, dù đã ly hôn và có người yêu mới, hẳn bà chưa có được một ngày tự do tận hưởng hạnh phúc. Câu chuyện tình tay ba kéo dài mấy thập kỉ khiến cho không chỉ ba người mà cả những đứa trẻ cũng ảnh hưởng tiêu cực.

Hai hoàng tử  William và Harry đều mang ám ảnh tuổi thơ về cuộc hôn nhân sóng gió của ba mẹ. Thái tử Charles sẽ còn nhiều năm bị chỉ trích là một kẻ đớn hèn vì cố giữ hình ảnh gia đình, che đậy sự giả dối của mình.

Tôi nghĩ, dẫu có luyến tiếc về một tình yêu đẹp như mơ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo, nhưng cần trân trọng quyết định của họ thay vì phán xét. Cuộc sống vốn dĩ chứa đựng nhiều bất ngờ, kết thúc con đường này có khi lại mở đầu cho một hành trình mới tươi sáng. 

Không sống chung nổi thì chia tay, sai thì làm lại, có gì là không thể đâu!

Yến Nhi

 
TIN MỚI