PNO - Giá tôi chưa từng nghe cuộc trò chuyện ấy, hẳn tôi đã không sống trong trạng thái thủ suốt cuộc hôn nhân của mình.
| Chia sẻ bài viết: |
bachkim 02-01-2021 13:16:22
Tui thấy bình thường mà, nhung anh chồng củacem rất tin tưởng em mà sao phải để bụng chi, suốt cuộc hôn nhân là do em để bụng cho cho khổ tâm.
Dung 02-01-2021 07:28:36
Chị thấy bình thường mà em, trong dân gian cũng truyền tin như vậy khi thì dặn cô dâu phải làm gì để nắm quyền chồng và ngược lại, quan trọng là thời gian sống chung lâu dài mà mỗi người đều đối xử tốt với nhau thì sẽ khác thôi, em đừng tự làm khoa bản thân mình vì những điều đó, tâm lý bình thường của mỗi người trong mỗi vị trí thôi . Đó là suy nghĩ của chị.
Hà Ly 02-01-2021 06:35:35
Bình thường. Cha mẹ chồng tôi chắc cũng dặn chồng tôi như vậy nên mười mấy năm nay chồng tôi áp dụng công thức "tiền của vợ là tiền chung còn tiền của chồng là của chồng, đố vợ đụng vào". Đối với tôi chả sao, tự tôi có khả năng lo hết cho chồng con. Chỉ có điều cha mẹ chồng tôi cũng như nhiều người khác cứ lớn tiếng dạy phụ nữ phải yêu thương tôn kính cha mẹ chồng mà không ai nói người chồng phải hiếu đạo với cha mẹ vợ nên đa số đàn ông VN cư xử khốn nạn với nhà vợ.
Nam Sinh 01-01-2021 20:48:20
Ai cũng thương con, nhất là những người già cả. Nghe hay không nghe mẹ chồng dặn con trai mình, bổn phận là dâu , thì do mình cư xử là chính. Chồng mình có thương vợ hay không cũng do vợ cư xử hằng ngày với gia đình chồng. Sống bao dung, rộng lượng, không câu mâu, nhất là đối với những đấng sinh thành, đó là đạo lý và đạo Hiếu đó bạn à.
Chuyện lửa lòng bên sôi bên nguội là thường tình, làm gì có cặp đôi nào nước lên tới đâu thuyền lên tới đó đều trân.
Tung clip "vạch mặt" nhà chồng có nguy cơ tạo ra một tiền lệ lệch chuẩn trong cách cộng đồng nhìn nhận và ứng xử với mâu thuẫn gia đình.
Giữa những ngày giá vàng biến động, căn nhà vốn yên bình của tôi bỗng trở thành chiến trường căng thẳng khi mẹ đòi lại 5 cây vàng vợ chồng tôi mượn.
Con gái vẫn còn thời gian rất dài phía trước để khởi nghiệp và tôi có thể hỗ trợ bằng nhiều cách
Cho đến năm đầu tiên đón tết bên nhà chồng, tôi mới bắt đầu ngấm đòn tết.
Mấy ai làm dâu mà được mẹ chồng yêu thương như con gái? Có bao nhiêu người phụ nữ cất bước về nhà chồng mà được thật sự xem là "người nhà"?
Khoảnh khắc đón ba ở nhà xe, cùng với những thùng xốp, giỏ cói… ấy chính là khi tôi cảm nhận, mùa xuân đã về thật gần, thật ấm êm, đủ đầy.
Mỗi cuối năm, nghe má hỏi “Tết này được thưởng nhiều không con?” là tim tôi thắt lại, vừa thương vừa tủi…
Chị tin rằng khi gánh nặng đau thương được trút bỏ, trên môi em dâu sẽ lại nở nụ cười rạng rỡ như nắng xuân.
Bạn mang toàn bộ số tiền tiết kiệm 300 triệu đồng và thậm chí còn xoay thêm tiền khắp nơi, vay mượn để mua bạc.
Khi người chồng ưu tiên gần như toàn bộ nguồn lực cho bên nội, đó là điều nên chấp nhận hay là điều cần được nói ra, bàn lại?
Tôi chợt nhận ra, cột mốc 30 không đến bằng những cú rẽ ngoạn mục, mà âm thầm gõ cửa, trao cho mỗi người phụ nữ những tấm vé khác nhau.
Nếu hôm nay có thể đưa cha mẹ đến những nơi chưa từng đến, ăn những món ngon cha mẹ chưa được ăn thì đó đã là một điều may mắn.
Mấy hôm nay, mẹ Hiền cứ ra vào thẫn thờ. Ánh mắt mẹ xa xăm, nhìn vào bảng điện tử cập nhật giá vàng mà lòng nặng trĩu.
Biết bao người đi về trên phố là biết bao những câu chuyện khác nhau ở tuổi trung niên, mà nếu ngồi lại có lẽ cũng sẽ là kẻ khóc người cười.
Tôi học cách dành ra một khoản tiết kiệm rõ ràng cho tương lai và một khoản khác để tận hưởng hiện tại: ăn một bữa ngon khi mệt...
Nhà là mái ấm, là nơi những cơn phiền muộn dừng lại sau cánh cửa, nơi lưu giữ những mảnh ký ức lấp lánh của đời người.
Mỗi lần mua vàng, Hằng để vào hũ. Nhìn hũ vàng ngày một đầy lên, Hằng cảm thấy yên tâm. Ngắm nghía thành quả, mệt mỏi gì cũng tan biến.