PNO - Ai cũng nói tôi may mắn vì có mẹ chồng đỡ đần việc nhà. Tôi biết ơn và yêu quý mẹ, chỉ mong mẹ có thể... nói ít đi một tí.
Chia sẻ bài viết: |
Lan 17-04-2023 16:03:12
Người già tai nghe kém, nên sẽ nói to không tránh được chỉ việc nói nhiều là cần tìm cách khắc phục em ơi
triệu vân 16-04-2023 06:53:16
đầu tiên cần ngồi xuống xin lỗi mẹ chồng, sau đó bỏ thời gian ra ngồi tâm sự với mẹ chồng, thật ra bà đang cô đơn một mình vì xunh quanh chẳng có ai tâm tình, thỉnh thoảng dắt bà đi dạo và làm quen các hàng xóm thân tình giúp bà có thêm vài người bạn. đừng im lặng và chịu đựng vì như vậy mẹ chồng nàng dâu sẽ khó lòng hiểu nhau, cần mở lòng để mẹ chồng hiểu bạn nhiều hơn
le thi hong nhung 14-04-2023 09:24:00
Trước tiên bạn phải xin lỗi mẹ vì đã to tiếng vớ bà sau đó bạn cũng nên thẳng thắn nói chuyện với mẹ và chồng bạn về tính chất công việc của bạn là cần sự yên tĩnh chứ bạn ko nói thì sao mẹ bạn biết, nếu cứ để như vậy ko những ảnh hưởng đến công việc của bạn mà còn làm cho mâu thuãn ngầm giữa mẹ chồng nàng dâu càng tăng có khi còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gđ bạn
Hàng xóm tặc lưỡi: “Thiệt cũng lạ, con nhỏ vụng về vậy mà về làm dâu bà má chồng kỹ tính không ai bằng, không biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra!”.
Cuộc sống vốn ngắn ngủi, lại vô thường. Sao ta không vượt qua nỗi sợ cố hữu?
Bà nội tôi có một kiểu chiều chồng rất lạ lùng. Bà sẵn sàng trả lời ông bất cứ câu hỏi nào với thái độ luôn vui vẻ, ôn hòa.
Lâu nay tôi luôn đứng ngoài những việc tủn mủn phiền phức. Việc bếp núc có người giúp việc, mẹ chồng; bí quá thì gọi cơm tiệm là xong.
Tôi luôn nhắc mình trân quý từng khoảnh khắc hiện tại, bởi có những người, những sự việc chẳng đợi ta thêm bất cứ phút giây nào.
Nếu không lựa chọn bất cứ một điều gì, chị sẽ mãi mắc kẹt trong vòng tròn luẩn quẩn của sự cô đơn.
Nếu bạn mất việc ở tuổi trung niên, hãy cho phép mình buồn, nhưng đừng để nỗi buồn kéo dài quá lâu đến mức quên rằng mình vẫn còn giá trị.
Sự kết nối giữa người với người đôi khi giống như mình nằm trong căn hộ, hình dung vài mét kế bên cũng có sự hiện diện của con người.
Trong sâu thẳm lòng mình, Mi vẫn thầm cảm ơn mẹ chồng đã bắc một chiếc cầu giúp cô được hòa nhập và đón nhận trong gia đình.
Yêu thôi dường như chưa đủ. Trong cuộc yêu thương ấy, con người luôn phải học để có thể yêu sâu sắc hơn, phù hợp hơn trong từng giai đoạn.
Tôi tự hào về cái cách cha tôi "đánh vần" cuộc đời bằng 1 thứ ngôn ngữ đặc biệt: sự tử tế và tình yêu thương có phần… thô ráp.
Cái giá của nỗi chênh vênh dễ thấy nhất là nạn “không thể tự đứng trên đôi chân mình”.
Tôi - 1 cô gái tuổi đôi mươi - đang dấn thân vào "đường đua" yêu xa. Nghe thì có vẻ lãng mạn, nhưng đây là một thử thách không hề nhỏ.
Một lần tôi đi cắt tóc tém cho gọn gàng, cô chủ tiệm “phán”: “Đừng làm đàn ông nữa, chồng bỏ đấy!”
"Mình không muốn làm nữa. Nhưng con cái còn đi học, chưa kể còn phải lo cho gia đình bên chồng, rồi bên cha mẹ..."
Ra riêng được nửa năm, Diệu rất bực vì Thắng - chồng cô - cứ hở ra là chạy về nhà mẹ.
Tuy rằng vẫn là tình yêu, vẫn là gia đình, nhưng mọi thứ có vẻ “nhiệm vụ” hơn, trầm lắng hơn, ít kết nối cảm xúc hơn.
Cả nhà tôi đều ớn những cơn cằn nhằn bất tận của mẹ. Nhưng tất cả đã thay đổi khi bà nội tôi tung chiêu một cách ngoạn mục.