Có nên dồn tiền phẫu thuật thẩm mỹ?

25/02/2021 - 05:38

PNO - Đàn bà xấu có giác quan đặc biệt, hễ chạm mắt ai là biết người đó đang thương hại mình, đang săm soi mình “xấu gì mà xấu quá trời”.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Lần lữa, cân nhắc nhiều lắm em mới dám viết thư cho chị.

Em là người đàn bà không có nhan sắc. Em biết thân biết phận từ hồi mới đi học, bạn bè trêu ghẹo, rồi giáo viên cũng có người thương cảm nói ra, có người âm thầm ái ngại.

Đàn bà xấu có giác quan đặc biệt, hễ chạm mắt ai là biết người đó đang thương hại mình, đang săm soi mình “xấu gì mà xấu quá trời”. 
Em cứ vậy lớn lên trong mặc cảm, không có cơ hội nào khác hơn là học hành. Em tập trung học, dù sức học cũng bình thường, nhưng nhờ học mà em thoát ra được khỏi thành phố biển miền Trung, đi vào TP.HCM - nơi mọi người vẫn nói là nhiều cơ hội.

Ở đây, em gặp chồng em, thương nhau rồi cưới. Sống với nhau hai năm, em sinh con gái thì anh quan hệ với một cô khác, vậy là chia tay.

Từ đó đến nay em một mình nuôi con. Hiện đang có người quan tâm đến em, họ không chê em xấu, nhưng em vẫn sợ. Sợ một ngày người ta nói với mình: “Sống với cô tôi không hạnh phúc, tôi xấu hổ với thiên hạ”. Nếu thêm một lần cưới chồng rồi bị bỏ, chắc em không sống nổi. 

Năm ngoái má em mất, ba má phân chia gia sản cho hai anh em nên em được một khoản tiền. Dù đang ở nhà trọ, em tự nhiên nghĩ đến việc dùng số tiền này đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ, xóa đi mặc cảm cả đời.

Em biết nếu em làm vậy, người đồng ý sẽ ít, người chê bai thì nhiều, nhưng em vẫn muốn thay đổi, không phải chỉ vì người đàn ông nào đó, mà vì chính bản thân em. Xin chị cho em lời khuyên: em làm vậy có đúng không?

Bích Hường (TP.HCM)

Em có nên phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn?- Ảnh minh họa
Em có nên phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn?- Ảnh minh họa

Em Bích Hường thân mến,
Xin chia sẻ với em nỗi niềm này. Ở cái thời buổi mà ngoại hình được coi như một dấu hiệu thành công, những người không có ngoại hình đẹp thường phải gánh tâm tư nặng trĩu.

Những trải nghiệm không may mắn trong đời, có khi không mấy liên quan đến nhan sắc, nhưng rồi bằng cách nào đó, chúng vẫn liên kết với nhau, buộc vào nhau, khiến mình càng mệt mỏi nhiều hơn.

Như chuyện chồng em có người khác chẳng hạn. Bao nhiêu người đàn bà đẹp, thậm chí hoa khôi, hoa hậu, nhưng chồng họ cũng có người thứ ba.

Người ta vẫn nói sắc đẹp không phải nguyên nhân, nhưng khi mình rơi vào trường hợp đó, cả mình, cả người ngoài đều ái ngại quy lỗi cho nhan sắc…

Vậy nên, cũng là điều phải thôi khi em nắm lấy cơ hội thay đổi mình. Chỉ có điều, thay đổi để đẹp hơn và hạnh phúc hơn là một quá trình dài.

Em hãy đi khám, nghe tư vấn, thăm dò thật kỹ cả quá trình, tính toán tiền bạc, thu xếp thời gian công việc, đừng nghe lời mật ngọt của một nơi nào đó rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Quan trọng nhất là cuộc sống của em và con, công việc của em, sự tự chủ của em. Em hãy nói chuyện với con, để con ủng hộ quyết định của mẹ.

Việc phẫu thuật thẩm mỹ với các can thiệp dao kéo đôi khi đòi hỏi nằm viện, về nhà phải có người chăm sóc. Nếu nghỉ dưỡng lâu, em có thể gián đoạn công việc. Em cần tính kỹ, để sau khi bình phục, em đi làm trở lại thì cuộc sống hai mẹ con không ảnh hưởng.

Ngoài ra, nhan sắc cần sự đầu tư chăm sóc đường dài, em đừng dồn hết tiền bạc, cơ hội vào việc chỉnh sửa, nên để dành lại một phần cho cuộc sống, đó cũng là đầu tư cho mình. 

Hãy đem những được và mất của cuộc chỉnh sửa nhan sắc này ra tính toán, để chọn ra “hạng mục đầu tư” và thời điểm tốt nhất. Một khi em đã xác định thay đổi này là vì bản thân, thì không ai có quyền ngăn trở em nữa.

Theo Hạnh Dung, em nên thử từng bước, và sẵn sàng phương án dừng lại, thậm chí sửa sai nếu cần. Nẻo đường phẫu thuật thẩm mỹ cũng nhiều rủi ro lắm đó. Em bình tĩnh và thận trọng trong việc tìm bác sĩ và bệnh viện có uy tín nhé. 

Chúc em thành công với quyết định của mình và hạnh phúc hơn. 

HẠNH DUNG

Thư chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn đọc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân trực tiếp và miễn phí tại Phòng tư vấn Hạnh Dung, toà soạn Báo Phụ Nữ.

Thời gian: từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong giờ hành chánh.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI