Chung cư Ehome 3 có hàng chục ngàn người bị phong tỏa, cư dân mua và nhận nhu yếu phẩm ra sao?

13/06/2021 - 14:51

PNO - UBND phường nơi đây đề nghị người dân thanh toán tiền mua hàng hóa bằng hình thức chuyển khoản, không dùng tiền mặt.

Chiều 13/6, UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, đơn vị đã có phương án vận chuyển hàng hóa giúp người dân ở chung cư Ehome 3, phường An Lạc.

“Đây là khu chung cư có quy mô rộng, lên đến 14 block, khoảng 2.800 căn hộ nên UBND phường đã sớm lên phương án vận chuyển hàng hóa để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo đời sống cho người dân”, lãnh đạo UBND phường An Lạc cho hay.

Các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa giúp người dân ở lầu 3 và lầu 9, block A3,4 chung cư Ehome 3 đang cách ly tại nhà.
Các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa giúp người dân ở lầu 2 và lầu 9, block A3, A4 chung cư Ehome 3 đang cách ly tại nhà

Theo kế hoạch của UBND phường An Lạc, hàng hóa cư dân chung cư Ehome 3 đặt qua mạng sẽ được để tại chốt phong tỏa hẻm 103 đường Hồ Học Lãm, khu phố 2, phường An Lạc (cổng chính vào chung cư Ehome 3).

Hằng ngày, tổ công tác phòng chống dịch sẽ chuyển hàng hóa do cư dân đặt mua qua mạng đến từng block để cư dân xuống nhận. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ 7g đến 21g hằng ngày. Hàng hóa sẽ được chuyển đi 2 giờ/lần.

Lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn tại chung cư Ehome 3.
Lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn tại chung cư Ehome 3

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, UBND phường An Lạc đề nghị người dân thanh toán tiền mua hàng hóa bằng hình thức chuyển khoản, không thanh toán tiền mặt.

Trước đó, 10g ngày 13/6, UBND phường An Lạc đã áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời đối với 9 block của chung cư Ehome 3. Được biết, 5 block khác gồm: A1, 2, 3, 4, 6 đã được áp dụng biện pháp cách ly y tế trước đó vì liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Nguyên nhân của việc phong tỏa toàn bộ chung cư Ehome 3 là do các ca xét nghiệm dương tính liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chung cư này liên tục tăng những ngày gần đây.

Hoàng Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI