Chìm phà ở Bangladesh, hơn 20 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng, hàng chục người mất tích

25/09/2022 - 21:12

PNO - Hôm 25/9, ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi một chiếc thuyền chở những người theo đạo Hindu bị chìm ở Bangladesh. Đây được xem trong thảm họa đường thủy tồi tệ nhất xảy ra ở nước này trong hơn một năm qua.

 

Ít nhất 30 người mất tích trong vụ chìm thuyền trên sông Karatoya tại Boda upazila ở Panchagarh. Ảnh: daily-bangladesh.com
Ít nhất 30 người mất tích trong vụ chìm thuyền trên sông Karatoya tại Boda upazila ở Panchagarh - Ảnh: daily-bangladesh.com

Jahurul Islam, đại diện quận phía bắc Panchagarh, nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết các thi thể được trục vớt cho đến nay bao gồm 12 phụ nữ và 8 trẻ em.

“Chiến dịch giải cứu những người mất tích đang diễn ra. Con phà đang đưa những tín đồ đến một ngôi đền Hindu", ông nói.

Islam cho biết không biết chính xác số người mất tích, nhưng các hành khách cho biết hơn 70 người đã có mặt trên chuyền tàu.

Cảnh sát cho biết thêm khoảng 30 người vẫn mất tích trong khi một số hành khách bơi được vào bờ.

Mỗi năm có hàng trăm người chết trong các vụ tai nạn tàu phà ở Bangladesh - quốc gia có đường thủy nội địa rộng khắp nhưng các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

Vào tháng 4/2021, ít nhất 26 người chết sau khi một chiếc phà quá tải va chạm với một tàu chở hàng và chìm trên sông Shitalakhsya bên ngoài thủ đô Dhaka.

Thảo Nguyễn (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI