Cặp vợ chồng U80 đón con đầu lòng sau 54 năm

28/08/2022 - 05:30

PNO - Một cặp vợ chồng ở bang Rajasthan (Ấn Độ) vừa chào đón đứa con đầu lòng sau 54 năm chung sống. Sự kiện này khiến họ trở thành một trong những cặp vợ chồng lớn tuổi nhất trong lịch sử sinh con.

 

Cặp vợ chồng 75 - 70 tuổi vừa hạ sinh đứa con đầu lòng sau 54 năm tìm kiếm - ẢNH: ODD
Cặp vợ chồng 75 - 70 tuổi vừa hạ sinh đứa con đầu lòng sau 54 năm tìm kiếm - Ảnh: ODD

Ông Gopichand (75 tuổi) và vợ - Chandravati (70 tuổi) - đã cố gắng có con từ khi vừa kết hôn nhưng ước mơ của họ mãi vẫn chưa thành hiện thực. Trong nhiều năm, họ đã đến vô số bệnh viện và phòng khám, trải qua nhiều phương pháp điều trị và thủ thuật nhưng không có kết quả.

Cách đây hơn một năm, người chồng đến một phòng khám ở Alwar để thụ tinh ống nghiệm và kỳ diệu thay, người vợ 70 tuổi của ông đã có thai sau hai lần thụ tinh thất bại.

“Bà Chandrawati đã thụ thai sau ba lần thử phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Tuổi tác người mẹ là điều đáng lo ngại nhưng cuối cùng bà đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh. Đây có lẽ là trường hợp đầu tiên của bang Rajasthan khi một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi có con” - tiến sĩ Pankaj Gupta, chuyên gia thụ tinh ống nghiệm, cho biết.

Gopichand và Chandravati Devi có lẽ là những người Ấn Độ cuối cùng trở thành cha mẹ thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo ở độ tuổi này vì luật mới có hiệu lực vào tháng Bảy năm nay cấm các trung tâm điều trị vô sinh IVF cung cấp dịch vụ điều trị cho phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI