Cặp song sinh ở Mỹ “chênh” nhau... 1 tuổi

04/01/2022 - 11:06

PNO - Cặp song sinh Aylin và Alfredo Trujillo chào đời chỉ cách nhau 15 phút tại Trung tâm y tế Natividad ở Salinas, California, Mỹ. Nhưng nếu xét theo năm sinh, hai bé chênh nhau đến 1 tuổi.

Alfredo Antonio Trujillo, được sinh ra trước lúc 23g45 ngày 31/12/2021 (giờ địa phương). Bé gái song sinh với Alfredo, Aylin Yolanda Trujillo, đã chào đời vào đầu ngày 1/1/2022, và trở thành em bé đầu tiên được sinh ra tại bệnh viện nói trên, cũng như trên toàn quận Monterey vào năm 2022.

Hai bé sinh đôi, chênh nhau một tuổi ở
Hai bé sinh đôi chênh nhau... một tuổi ở Natividad

Bé gái Aylin nặng 2,3kg, còn bé trai Alfredo nặng 2,8kg, theo truyền thông địa phương.

“Đối với tôi đó là điều kỳ diệu, khi có con sinh đôi với ngày tháng năm sinh khác nhau”, mẹ của hai bé, Fatima Madrigal, chia sẻ.

Cặp song sinh này có 3 anh chị em, 2 gái và 1 trai. Cô Madrigal cho biết con trai lớn của cô rất vui mừng vì một trong hai bé song sinh là trai, và gia đình cô rất nóng lòng được gặp hai bé.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, mỗi năm nước này có khoảng 120.000 ca sinh đôi, chiếm hơn 3% tổng số ca sinh. Nhưng những cặp song sinh có ngày sinh khác nhau thì rất hiếm.

Một thống kê khác ước tính tỷ lệ các cặp song sinh có năm sinh khác nhau là 1/2 triệu.

Trước đó, vào đầu năm 2020, ở bang Indiana, Mỹ, một gia đình chào đón cặp song sinh được sinh ra trong... hai thập niên. Cặp song sinh này, gồm một trai và một gái, chào đời cách nhau 30 phút.

Nhất Nguyên (theo Fox8)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI