Cà Mau có thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, tạm dừng một số hoạt động

07/07/2021 - 22:14

PNO - Tối 7/7, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau xác nhận, có thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan với F0 vừa công bố sáng cùng ngày.

Trong đó, 5 ca dương tính thuộc địa bàn xã Tân Phú, huyện Thới Bình; 2 ca dương tính thuộc địa bàn xã An Xuyên, TP. Cà Mau. Tất cả các ca bệnh này đều là F1 liên quan đến bệnh nhân 22.348 (ngụ ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình).

Cụ thể, tại xã Tân Phú có các bệnh nhân: L.T.H. (nữ, sinh năm 1994, vợ); P.L.H.T. (nam, sinh năm 2015, con ruột); P.G.B. (nam, sinh năm 2013, con ruột); bệnh nhân P.T.T.N. (nữ, sinh năm 2020, con ruột). P.T.M. (sinh năm 2004, cháu) của của bệnh nhân 22.348.

Xã An Xuyên có hai bệnh nhân là  L.V.T., (nam, sinh năm 1993, đi cùng xe với 22.348) và L.V.H. (nam, sinh năm 2010) tiếp xúc gần với bệnh nhân 22.348.

Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính Cà Mau tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp.
Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính Cà Mau tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

Nhằm tăng cường kiểm soát không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau, theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo triển khai từ 0g ngày 8/7, tạm dừng một số hoạt động, cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, bi da, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, sân bóng đá, hồ bơi, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh ăn uống: Không được mua, bán tại chỗ; chỉ được mua, bán bằng hình thức mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Yêu cầu các địa phương, cơ sở tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những cơ sở kinh doanh không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập và ngoài công lập dừng cho học sinh, sinh viên, học viên đến trường (trừ các học sinh đang tham dự kỳ thi THPT đến hết ngày 8/7).

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe bus có tuyến cố định, xe taxi: Tất cả các chuyến xe phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% số khách đăng ký, thực hiện việc đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế, nhà xe phải lập danh sách thông tin hành khách. Tạm dừng vận chuyển hành khách các tuyến cố định bằng đường bộ từ vùng đang có dịch đi và về tỉnh Cà Mau.

Tạm dừng nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, các điểm tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã; chỉ được thực hiện thông qua hình thức nộp trực tuyến. Tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Tạm dừng hoạt động tiếp dân tại trụ sở tiếp công dân; chỉ tiếp nhận đơn, thư của công dân. Không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ngoài công sở, bệnh viện, trường học.

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động: Cài đặt và quét mã QR-CODE tại nơi làm việc và các địa điểm có đặt mã QR-CODE; dừng tổ chức tiệc chiêu đãi, ăn uống có đông người; hạn chế tham gia các buổi gặp mặt, tiệc tùng, liên hoan; dừng tất cả các đoàn đi công tác ngoài tỉnh; trường hợp đặc biệt phải được cấp có thẩm quyền cho phép.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI