Bộ VH - TT&DL: Sẽ làm phần mềm kiểm soát phim có ‘đường lưỡi bò’

05/11/2019 - 19:21

Bộ Văn hóa - Tthể thao và Du lịch cho biết sẽ tăng cường các biện pháp trong quá trình kiểm duyệt phim sau sự cố để lọt hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" trong phim "Người tuyết bé nhỏ" vừa qua.

Thời gian qua, việc Cục Điện ảnh trong quá trình kiểm duyệt đã để lọt hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” trong phim Everest: Người tuyết bé nhỏ khiến dư luận dậy sóng.

Trong cuộc họp thường kỳ của Chính phủ vào chiều 5/11 tại Hà Nội, vấn đề này lại được nêu lên nhằm tìm kiếm giải pháp trong thời gian tới.

Bo VH - TT&DL: Se lam phan mem kiem soat phim co ‘duong luoi bo’
Hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" trong phim Everest: Người tuyết bé nhỏ

Bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) - cho biết cơ quan này đang xây dựng một phần mềm giúp đơn vị duyệt phim kiểm soát nội dung có “đường lưỡi bò”, có thể phát hiện bằng cả âm thanh, hình ảnh.

Tuy nhiên, Bộ cũng yêu cầu các công ty, doanh nghiệp phát hành phim nâng cao tinh thần trách nhiệm, không tuỳ tiện nhập các sản phẩm điện ảnh, không phó thác trách nhiệm cho cơ quan giám sát nội dung.

Bà Thuỷ cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Cục Điện ảnh phải kiện toàn nhân sự, nâng cao trách nhiệm, năng lực cho đội ngũ kiểm duyệt phim.

Liên quan đến việc để lọt “đường lưỡi bò” trong phim Everest: Người tuyết bé nhỏ, chiều 28/10, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã bị cho thôi chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh. Bộ cũng kỷ luật, khiển trách bà Lý Phương Dung - Phó cục trưởng Cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương - Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. 

Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam bị phạt 170 triệu đồng vì nhập khẩu bộ phim trên.

Trung Sơn

 
TIN MỚI
 • ‘Đám cưới chuột’: Chuyện xưa nói chuyện nay

  ‘Đám cưới chuột’: Chuyện xưa nói chuyện nay

  26-01-2020 17:42

  "Đám cưới chuột" không chỉ là nét đẹp của màu sắc, hình khối... mà còn có ý nghĩa bởi thông điệp về thời cuộc chưa bao giờ cũ.

 • Khói sông sinh khúc thần sầu

  Khói sông sinh khúc thần sầu

  25-01-2020 14:36

  Những ký ức của NSND Bạch Tuyết về các tài danh sân khấu một thời: nghệ sĩ Hùng Cường, Tấn Tài, NSND Thanh Tuấn vẫn vẹn nguyên sau bao năm...

 • Mê gạo mê cơm

  Mê gạo mê cơm

  25-01-2020 14:21

  Cơm nắm, thời tôi, được xem như một phát minh thời đại, ở cái thuở chưa có tủ lạnh, nồi cơm điện.

 • Ai sẽ thắng và nên thắng tượng vàng Grammy?

  Ai sẽ thắng và nên thắng tượng vàng Grammy?

  25-01-2020 10:55

  Càng về chặng cuối, những dự đoán tượng vàng Grammy càng gay cấn vì giữa tâm bão gian lận phiếu bầu, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra.

 • Chuyện chưa kể về những tài danh sân khấu một thời

  Chuyện chưa kể về những tài danh sân khấu một thời 

  25-01-2020 10:25

  NSND Bạch Tuyết kể chuyện đời, chuyện nghề và những kỷ niệm đặc biệt của bà với các nghê sĩ: Hùng Cường, Tấn Tài, NSND Thanh Tuấn.

 • Mùi Tết

  Mùi Tết

  25-01-2020 07:30

  Xa nguồn, hương cỏ đã phai. Tết, mỗi thời mỗi khác nhưng hề chi, có mùi hương, giá trị vẫn còn trong tâm tưởng.