Bộ ba vận động viên Hồng Kông bơi 100 cây số mỗi ngày trong 20 ngày để gây quỹ từ thiện

02/08/2021 - 02:36

PNO - Ba vận động viên bơi lội người Hồng Kông hy vọng sẽ bơi được 100 km mỗi ngày trong 20 ngày liên tiếp, nhằm mục đích gây quỹ cho một tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người kém may mắn được trải nghiệm bơi lội và khuyến khích việc bảo vệ môi trường.

Ba vận động viên này là Egon Vavrek - hiện đang làm việc trong lĩnh vực tài chính, John Pesci - một doanh nhân và thương gia rượu, và Mayank Vaid - một luật sư sở hữu trí tuệ. Cả ba đã thành lập một nhóm có tên Team EggOn để bơi mỗi ngày từ Sheung Sze Wan (Vịnh Tương Tư) đến Green Egg (Đảo Lục Đan hay còn gọi là Đảo Trứng Xanh) và trở lại Clear Water Bay (Vịnh Thanh Thủy) - những vùng biển xinh đẹp của Hồng Kông.

Team EggOn và những người ủng hộ
Team EggOn và những người ủng hộ

Bộ ba đã bắt đầu hành trình bơi nói trên từ ngày 17/7, đặt ra mục tiêu mỗi ngày bơi 100 cây số, và đã phải trải qua một số vùng nước bị động mạnh khi cơn bão Cempaka đe dọa Hồng Kông. Họ tham gia hoạt động này với tư cách đại diện cho tổ chức từ thiện Splash ở Hồng Kông, với mục đích ủng hộ một chiến dịch quyên góp quỹ để mua các thiết bị bảo vệ môi trường. 

Các nhà tài trợ cho chiến dịch nói trên có thể đóng góp hiện kim hoặc các thiết bị bơi lội hiện không sử dụng ở nhà của mình hoặc tại các câu lạc bộ bơi lội cho tổ chức từ thiện Splash. Những thiết bị này sẽ được tặng lại những người có nhu cầu sử dụng sau đó.

Đến nay, các vận động viên đã nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng, Splash và các thành viên của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Kông. Bộ ba hy vọng việc tham gia vào thử thách bơi lội của mình sẽ khuyến khích việc tái sử dụng các thiết bị bơi lội, giảm thiểu chất thải và góp phần bảo vệ môi trường.

Các vận động viên cũng mong muốn những người kém may mắn có cơ hội đến với những vùng biển xinh đẹp ven bờ của Hồng Kông, và trở thành một thành viên của cộng đồng bơi lội năng động với sở thích khám phá các vùng biển của địa phương.

Đảo Trứng Xanh, nằm ngoài khơi Vịnh Thanh Thủy, trước đây còn có tên gọi là Lan Pai và được xem là thiên đường cho những người muốn thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố.

Đây cũng là một điểm đến lý tưởng cho những người thích chèo thuyền kayak, bơi lội, đi bộ đường dài và thám hiểm. Hòn đảo có tên gọi này vì nó nhìn giống như một quả trứng luộc trên một ngọn đồi cỏ nhỏ được bao quanh bởi một bãi biển đầy sỏi.

Vavrek - một vận động viên bơi lội ngoài trời năng động - đã nảy ra ý tưởng cho thử thách nói trên và đã mời hai vận động viên khác là Pesci và Vaid cùng tham gia. Mỗi ngày, cả ba phải thức dậy từ sáng sớm và bơi trên cùng một hành trình, dù điều kiện biển và thời tiết thế nào. Tuy nhiên, cả ba cho biết đều cảm thấy rất thú vị và bổ ích, vì mỗi lần bơi đều đem đến cho họ những trải nghiệm khác nhau.

Nhất Nguyên (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI