Bình Phước phát hiện 3 vụ nhập cảnh trái phép, bắt giữ 10 đối tượng

11/07/2021 - 18:53

PNO - Tuần tra khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước phát hiện 3 vụ nhập cảnh trái phép trong một ngày.

Ngày 11/7, Đồn biên phòng Tân Thành, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đã hoàn tất các thủ tục và bàn giao 10 trường hợp công dân người Việt Nam nhập cảnh trái phép cho Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp để đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, trưa cùng ngày, khi đang tuần tra, kiểm soát khu vực mốc 65/37 (ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp) trạm kiểm soát cửa khẩu Tân Tiến, Đồn biên phòng Tân Thành phát hiện 3 trường hợp đi từ Campuchia về Việt Nam không đúng điểm quy định.

Tổ công tác đã bắt giữ các đối tượng gồm: Phan Văn Chức, Võ Văn Phương và Nguyễn Thị Tuyến (cùng 32 tuổi và đều có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Thành, huyện Bù Đốp).

3 đối tượng nhập cảnh trái phép bị công an bắt giữ ngày 11/7. Ảnh: Hồng Ánh - Biên phòng
3 đối tượng nhập cảnh trái phép bị bắt giữ ngày 11/7 - Ảnh: Hồng Ánh - Biên phòng

Trước đó, lúc 4g30 ngày 10/7, Tổ tuần tra Đồn biên phòng Tân Thành, Bộ đội biên phòng Bình Phước trong lúc thực hiện nhiệm vụ gần ngầm Sáu Đáy (ấp Tân Hội, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp) đã phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng người Việt Nam đang có ý định nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. 

Đến khoảng 9g cùng ngày, tại khu vực ngầm Khon, cũng thuộc ấp Tân Hội, xã Tân Thành, Tổ tuần tra chốt số 3 của đơn vị tiếp tục phát hiện bắt giữ 2 đối tượng là người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng sang Campuchia để làm thuê, gần đây vì không có việc làm nên đã vượt biên để về Việt Nam.

Trước tình trạng nhập cảnh trái phép gia tăng trong những ngày gần đây, Đồn biên phòng Tân Thành đã chỉ đạo các chốt tăng cường tuần tra, kiểm soát đoạn biên giới được giao phụ trách quản lý 24/24, quyết tâm không để xảy ra bất kỳ trường hợp nhập cảnh trái phép nào.

Đặng Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI