Bình Phước khởi tố 3 tài xế đưa 10 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

07/07/2021 - 13:44

PNO - Nhận số tiền 24 triệu đồng, 3 tài xế người Việt chở 10 người Trung Quốc vượt biên trái phép qua Campuchia.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Hồ Văn Thìn (33 tuổi, ngụ xã TP. Vinh, tỉnh Nghệ An); Nguyễn Châu Toàn (39 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Hoàng Hải (31 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM).

Chiều 6/7, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình sự.
Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình sự

Theo điều tra ban đầu, Thìn, Toàn và Hải được 2 đối tượng Thiện và Thịnh (đang bỏ trốn) thuê chở 10 người Trung Quốc từ tỉnh Đồng Nai ra biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước để đưa sang Campuchia, với tiền công là 24 triệu đồng.

Sau đó, Toàn và Hải điều khiển 2 xe ô tô 7 chỗ chở Thìn, Thiện, Thịnh và 10 người Trung Quốc đến khu vực đường tuần tra biên giới thuộc ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp.

Tại đây Thìn, Thiện, Thịnh và 10 người Trung Quốc xuống xe đi bộ theo đường mòn trong lô cao su để qua bên kia biên giới Campuchia. Khi sang bên kia biên giới, chỉ có 5/10 người Trung Quốc được nhận ở lại Campuchia, 5 người còn lại phải quay trở về Việt Nam.

Khi các đối tượng quay về Việt Nam thì bị lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ. Thiện và Thịnh đã kịp trốn thoát vào vườn cây cao su.

Lực lượng tuần tra đã bắt giữ được Hồ Văn Thìn, Nguyễn Châu Toàn, Nguyễn Hoàng Hải và 5 người Trung Quốc. Những người Trung Quốc này có độ tuổi từ 24 đến 39, là người ở các tỉnh Hồ Nam và tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

8 đối tượng bị bắt giữ sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hồ Văn Thìn, Nguyễn Châu Toàn, Nguyễn Hoàng Hải đang bị tạm giam để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đặng Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI