Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Nghệ An mở cửa đón bệnh nhân

29/06/2021 - 11:59

PNO - Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, bệnh viện dã chiến đầu tiên của Nghệ An với quy mô 100 giường đã bắt đầu đi vào hoạt động, đón bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ và trung bình.

Sáng 29/6, Nghệ An chính thức đưa Bệnh viện dã chiến số 1 đi vào hoạt động. Bệnh viện được thành lập tại Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên.

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được thành lập trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên
Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được thành lập trong khuôn viên Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên

Để đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã thông báo tạm ngừng khám, chữa bệnh từ ngày 24/6; hàng chục bệnh nhân điều trị nội trú ở đây cũng được chuyển đến các bệnh viện xung quanh tiếp tục điều trị.

“2/3 bác sĩ, nhân viên của Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên được giữ lại phục vụ trong bệnh viện dã chiến, số còn lại được điều động đến các đơn vị trên địa bàn tham gia phòng chống dịch”, ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên - nói.

Ông Thanh cũng cho hay, sáng nay (29/6), những bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Nghệ An đã được chuyển về bệnh viện dã chiến điều trị.

Từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 86 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Phần lớn bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh, mục tiêu chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 nhẹ và trung bình
Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh, mục tiêu chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 nhẹ và trung bình
Những bệnh nhân đầu tiên đã bắt đầu được chuyển về bệnh viện dã chiến điều trị
Những bệnh nhân đầu tiên được chuyển về bệnh viện dã chiến điều trị

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI