2 tiểu thương chợ lớn nhất Nghệ An dương tính SARS-CoV-2

23/06/2021 - 19:38

PNO - Tối 23/6, CDC Nghệ An cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 người này đều buôn bán tại 2 chợ lớn của Nghệ An là chợ Vinh và chợ đầu mối Vinh.

Theo đó, chị T.T.H (39 tuổi, trú tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh) làm nghề buôn bán tại chợ Vinh. Tối 20/6, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại địa phương. Đến chiều 23/6, chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các ngả đường vào chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh bị phong tỏa
Lập chốt chặn ở các ngả đường vào chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.Q (34 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP. Vinh), buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Thái An (TP. Vinh) làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC Nghệ An và có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca bệnh này, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng TP. Vinh cũng đã lập các chốt kiểm soát, tạm thời yêu cầu dừng tất cả các hoạt động buôn bán tại chợ đầu mối Vinh và khu vực đình Tây chợ Vinh. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại đây.

Hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ được lấy mẫu xét nghiệm
Hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ được lấy mẫu xét nghiệm

Chợ đầu mối Vinh nằm trên đường Hồng Sơn, ngay cạnh chợ Vinh, được biết đến là đầu mối cung cấp rau củ, hoa quả lớn nhất của Nghệ An. Chợ đầu mối này họp từ nửa đêm đến rạng sáng mỗi ngày.

Một lãnh đạo Ban quản lý Chợ Vinh (Nghệ An) cho biết, khu vực phong tỏa có khoảng 500 hộ kinh doanh, song chiều cùng ngày chỉ có chừng 300 hộ đang buôn bán tại chợ.

Nghệ An ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 10 ngày qua, trong đó nhiều ca bệnh hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Người dân TP. Vinh được lấy mẫu xét nghiệm trong chiến dịch sàng lọc cộng đồng
Người dân TP. Vinh được lấy mẫu xét nghiệm trong chiến dịch sàng lọc cộng đồng

Tối 22/6, ngành Y tế Nghệ An cũng đã trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 5.000 hộ dân ở xã Kim Liên và xã Nam Giang (huyện Nam Đàn, Nghệ An), sau khi địa phương này ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên. Hiện toàn bộ đều đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI