Bác sĩ bị thiếu nữ tố hiếp dâm trong lúc khám: Đình chỉ phòng khám 9 tháng

07/10/2016 - 10:42

Ông L. thừa nhận trực tiếp khám chữa bệnh không có trong quy định của giấy phép hành nghề nên vui vẻ nhận phạt.

Sáng ngày 7/10, Sở Y tế Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng với ông Nguyễn Hữu L. - chủ phòng khám tư tại khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP. Đồng Nai vì vi phạm vừa khám bệnh vừa bán thuốc trái với giấy phép được cấp.

Theo đó, trong giấy phép Sở Y tế Đồng Nai cấp cho ông L. chỉ có chức năng khám nội khoa chứ không phải phụ khoa. Nhưng ngày 27/9, ông L. đã nhận khám phụ khoa cho chị N.T.K. (18 tuổi) và dẫn đến vụ lùm xùm tố cáo hiếp dâm trong lúc khám.

"Những sai phạm của ông L. là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của ngành Y và trái với pháp luật nên chúng tôi đã quyết định xử phạt ông L. 70 triệu đồng và đình chỉ phòng khám 9 tháng. Sau khi hoạt động trở lại, ông L. phải thực hiện đúng theo quy định trong chứng chỉ hành nghề được cấp, chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ" - ông Huỳnh Minh Hoàn - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai khẳng định.

Bac si bi thieu nu to hiep dam trong luc kham: Dinh chi phong kham 9 thang
Người nhà K. đến phòng khám của ông L. gây rối ngày 3/10 (Ảnh PLO).

Trong buổi làm việc, ông L. đã thừa nhận những vi phạm của mình. Liên quan đến nội dung tố cáo của chị K., ông L. cho rằng mình bị vu khống nên Sở Y tế Đồng Nai đang phối hợp cùng với Công an TP. Biên Hòa điều tra.

Đại tá Trần Tiến Đạt - Trưởng Công an TP. Biên Hòa cho biết: "Chúng tôi sẽ thông tin sau khi có kết quả chính thức. Hiện cơ quan điều tra đã đưa cô K. đi giám định để làm rõ nội dung tố cáo".

Trong khi đó, ông Tấn - Trưởng khu phố 3, phường Long Bình Tân lại cho rằng ông L. có thể bị oan bởi có nhiều tình tiết bất hợp lý liên quan đến vụ việc. Kết quả giám định cũng cho thấy trong âm đạo của K. không có tinh dịch.

Được biết, trước khi xảy ra sự việc K. có ý định làm đám cưới. Nhưng sau đó, nhà trai đã hủy hôn ước và đòi lại 20 triệu đồng tiền thách cưới K.

Đông Tẩu

 
TIN MỚI