7 tuổi đã trở thành huấn luyện viên yoga

09/03/2023 - 15:20

PNO - Praanvi Gupta (7 tuổi) - ở Dubai - vừa được Tổ chức Guinness thế giới chứng nhận là giáo viên dạy yoga trẻ nhất thế giới.

 

Pranvi Gupta đang hướng dẫn các học viên tại Trung tâm Yoga Vedic - ẢNH: GULFNEWS/AHMED RAMZAN
Pranvi Gupta đang hướng dẫn các học viên tại Trung tâm Yoga Vedic - Ảnh: GULFNEWS/AHMED RAMZAN

Praanvi hiện là học sinh lớp Hai của Trường quốc tế Gems Wellington, Dubai và cũng là giáo viên yoga được công nhận bởi Liên minh Yoga Mỹ. Cô bé đã theo đuổi bộ môn yoga từ khi 4 tuổi với mong muốn chia sẻ thái độ tích cực với mọi người. 

Praanvi được truyền cảm hứng từ mẹ mình - bà Priyanka Sengar - vốn rất chăm chỉ luyện tập yoga. Hằng tuần, Praanvi đều đến học tại Trung tâm Yoga Vedic. “Con bé rất yêu thích yoga và mong muốn được luyện tập. Vì vậy, chúng tôi đã đăng ký cho con học tại Trung tâm Yoga Vedic ở Bur Dubai” - cha cô bé - Pramod, giám đốc bán hàng tại một công ty phần mềm của Bỉ - cho biết.

Praanvi đã theo học tiến sĩ Vincent - một bậc thầy yoga với hơn 24 năm kinh nghiệm - để trở thành giáo viên yoga.Theo Praanvi, hành trình đến với yoga của cô bé không hề dễ dàng. Bên cạnh việc tập luyện, cô bé còn phải đảm bảo thời gian học chính quy ở trường và các hoạt động nghệ thuật hay ngoại khóa khác. “Yoga là tình yêu và đam mê của tôi. Tôi rất vui vì đã vượt qua chương trình đào tạo giáo viên. Bây giờ, tôi có thể dạy cho bạn bè mình và những bạn nhỏ khác muốn học yoga” - Praanvi nói.

Praanvi đã lập kênh YouTube “LearningwithPraanvi” để truyền cảm hứng cho trẻ em đam mê yoga. “Trẻ em nên được khuyến khích tập yoga vì bộ môn này giúp phát triển tâm trí, tạo ra suy nghĩ tích cực, thói quen lành mạnh…” - bà Priyanka Sengar cho biết thêm.

Hà Thụy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI