‘Phượng khấu’ nhận hơn 12 tỉ đồng đầu tư

08/11/2019 - 13:44

PNO - Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết dự án phim ‘Phượng khấu’ nhận được 12 tỉ đồng đầu tư nhưng dự tính kinh phí sẽ còn cao hơn.

Con số 12 tỉ đồng, theo đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh là không cao cho dự án Phượng khấu vì nhiều khoản phải chi. Trong đó, kinh phí dành cho bối cảnh quay, phục trang, phụ kiện, cát-sê và nhiều khoản khác rất nặng.

“Ban đầu, kinh phí được dự trù để Phượng khấu hoàn thành là 12 tỉ nhưng con số này vẫn chưa dừng lại. Sau khi tính toán về phục trang, còn thiếu 50 bộ đồ và tổng kinh phí hiện tại cũng “dội” lên 12,9 tỉ đồng. Có nhiều khoản phải chi, trong đó, tiền phục trang rất nặng, dự tính hiện tại đã lên tới 4,29 tỉ đồng chỉ cho phục trang và phụ kiện. Có những bộ đồ phải mất 85 triệu đồng để thực hiện”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.

Trong thời gian sắp tới, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói sẽ có một chuyến đi Huế để phục vụ cho công tác thực hiện phim về sau. Dù tốn thêm kinh phí nhưng nam đạo diễn cho biết chuyến đi này cần tổ chức.

‘Phuong khau’ nhan hon 12 ti dong dau tu
Dự án Phượng khấu nặng về kính phí dành cho phục trang

“Có nhiều người nói kinh phí thực hiện Phượng khấu cao nhưng tôi cho là không cao. Có thể xuất phát từ việc mọi người hiểu sai về thể loại. Phượng khấu không phải là web-drama mà là dạng TV series chiếu trên các nền tảng internet. Chúng tôi quay Phượng khấu với tiêu chuẩn phim chiếu rạp, không phải quay theo tiêu chuẩn để chiếu YouTube. Do đó, có thể xem Phượng khấu là phim truyền hình chất lượng cao”, nam đạo diễn nói thêm.

Hiện tại, theo chia sẻ, Phượng khấu chưa thực hiện quay theo kế hoạch vì có phát sinh. Cụ thể, trước kế hoạch khởi quay vào tháng 11 này, sau khi tính toán phát hiện còn thiếu 50 phục trang cho diễn viên nên phải đặt may. Thứ 2, vì lý do sức khoẻ của nghệ sĩ Hồng Đào nên ê-kíp hoãn quay và cũng nhân tiện thời gian này chuẩn bị thêm phục trang.

Về việc lên sóng Phượng khấu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết con số đầu tư 12 tỉ đồng được POPS Worldwide tài trợ, đổi lại việc độc quyền trên ứng dụng của POPS. Với 12 tỉ từ POPS và một số nhà đầu tư, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh hi vọng kêu gọi được thêm vốn để hoàn thành Phượng khấu với chất lượng chỉn chu nhất.

‘Phuong khau’ nhan hon 12 ti dong dau tu
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết Phượng khấu cần nhiều chi phí để thực hiện nhưng trong mức đầu tư hiện có, anh cũng sẽ cùng ê-kíp sẽ thực hiện chỉn chu nhất có thể

Ngoài đầu tư cho Phượng khấu, POPS Worldwide còn tài trợ cho nhiều series, dự án chiếu trên nền tảng như với đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng - series Bánh bèo hữu dụng có sự tham gia của diễn viên hài Thuý Nga, với NSƯT Xuân Bắc - series Tháng năm dữ dội, dự án Hỏi xiên đáp xẹo, Thư viện ký ức, Amazing Việt Nam... Các dự án được dự kiến ra mắt vào tháng 12/2019 và trong năm 2020.

Phượng khấu là bộ phim dã sử có 3 phần, mỗi phần gồm 6 tập, mỗi tập 60 phút. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên: NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Diễm My 9X, Kiều Trinh, Trịnh Tú Trung, Thanh Tú... Nội dung phim tập trung vào giai đoạn 7 năm trị vì của vua Thiệu Trị (từ năm 1841 tới năm 1847).

Diễm Mi

 
TIN MỚI