WHO: COVID-19 vẫn là trường hợp khẩn cấp quốc tế

20/10/2022 - 06:32

PNO - Tính đến nay, dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 622 triệu người và khiến 6,5 triệu người tử vong.

 

Các nước đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19.
Các nước đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để hạ mức cảnh báo cho cuộc khủng hoảng COVID-19. Đồng thời khẳng định đại dịch vẫn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với các phóng viên, ông đồng ý với lời khuyên của ủy ban: "Ủy ban khẩn cấp của WHO về COVID-19 nhấn mạnh cần thiết phải tăng cường giám sát và mở rộng khả năng tiếp cận với các xét nghiệm, phương pháp điều trị và vắc xin cho những người có nguy cơ cao nhất".

WHO lần đầu tuyên bố dịch COVID-19 bùng phát vào ngày 30/1/2020. Chỉ 2 tháng sau đó, tình hình dịch bệnh đã trở nên tồi tệ hơn khi hàng loạt quốc gia phải vật lộn với số ca nhiễm tăng mạnh.

Tính đến nay, hơn 622 triệu ca mắc COVID-19 và 6,5 triệu ca tử vong đã được xác nhận. Con số này được cho là thấp đáng kể so với thực tế, khi nhiều người nhiễm bệnh tự điều trị, không báo cáo cho các cơ sở y tế.

Trong 24 giờ qua, toàn cầu ghi nhận thêm 263.000 trường hợp mắc mới. Những tháng gần đây, dịch bệnh đã được cải thiện đáng kể nhưng WHO cảnh báo rằng “virus vẫn tiếp tục thay đổi, vẫn còn nhiều rủi ro và bất ổn”.

Minh Hương (theo AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI