Vợ nộp đơn ly hôn vì chồng “trốn” đi họp lớp

08/08/2022 - 18:33

PNO - Chuyện chồng "trốn" đi họp lớp khiến trái tim Hoài đanh lại vì sự vô tâm của chồng, chỉ ngày mai thôi, cô sẽ nộp đơn lên tòa án.

Hoài vẫn đinh ninh chuyến về quê vừa rồi của chồng là để lo việc gia đình cho đến khi một chị đồng nghiệp hỏi: “Thì ra chồng em cùng lứa với chị luôn ha, bữa giờ cứ tưởng lớn tuổi hơn”.

Hoài chưa kịp hiểu thì chị mở Facebook ra, rồi chỉ vào mấy tấm ảnh trên đó: “Đây này, chồng em học cùng lớp cấp III với Hương, bạn thân hồi đại học của chị, thì bằng tuổi gì nữa”.

Hoài ngạc nhiên khi thấy chồng cười tươi vui vẻ, có mặt trong hầu hết các tấm ảnh họp lớp được chị Hương đăng trên trang cá nhân từ mười ngày trước. Vì tò mò, Hoài xem thêm hình, trong lòng hơi bấn loạn khi xem clip chồng song ca cùng một phụ nữ rất tình cảm bài hát “Phượng hồng”.

Nhìn thấy những tấm hình trên trang Facebook của bạn đồng nghiệp, Hoài mới biết chồng đi họp lớp. Ảnh minh họa
Nhìn thấy những tấm hình trên trang Facebook của bạn đồng nghiệp, Hoài mới biết chồng đi họp lớp (Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ mặt của Hoài, chị đồng nghiệp hỏi: “Đừng nói em không biết chồng đi họp lớp nhé”, Hoài cố gắng bình tĩnh, nói cho qua chuyện: “Chồng em hơn chị một tuổi nhưng đi học muộn nên cùng khóa đó”.

Nhớ lại thời điểm hai tuần trước, trái tim Hoài thắt lại. Không phải cô đang ghen mà cảm thấy thất vọng vì chồng. Lúc đó, con trai Hoài bị sốt xuất huyết, tiểu cầu giảm phải nhập viện cấp cứu. Con vào viện buổi sáng thì buổi chiều chồng báo, dưới quê có việc gấp, anh phải về ngay.

Hoài để chồng đi không chút đắn đo, dù biết mình sẽ vất vả khi Hoài vừa lo cho con ở viện vừa hoàn thành khóa tập huấn hè. Trong thời gian đó, Hoài có gọi điện nhắn tin nhưng chồng ít trả lời, cô còn nghĩ do chồng bận việc.

Giờ Hoài mới hiểu, chồng về quê để đi họp lớp, nhưng giấu vợ. Nghĩ đến cảnh, thức cả đêm chăm con một mình, sáng phải nhờ người trông giúp để đi nộp báo cáo trong khi chồng đàn hát vui vẻ ở một nơi khác, Hoài tủi thân, đau đớn.

Hoài vẫn băn khoăn, tại sao mình và chồng có kết bạn Facebook mà không nhìn thấy một tấm hình họp lớp nào bạn bè chồng cập nhật. Định về hỏi chồng ngay nhưng Hoài nghĩ không cần vội, cứ bình tĩnh tìm hiểu đã.

Từ trước đến nay, Hoài không đụng đến điện thoại của chồng, nhưng lần này, cô cho phép mình phá lệ. Hoài đi từ bất ngờ này đến thất vọng khác khi biết chồng giấu mình quá nhiều thứ. Tuyệt nhiên trong điện thoại của anh, không có một tấm hình họp lớp nào nhưng trên trang Facebook lại rất nhiều.

Chẳng những trốn vợ đi họp lớp, chồng Hoài còn chủ động chặn luôn trang Facebook của vợ. Ảnh minh họa
Chẳng những "trốn" vợ đi họp lớp, chồng Hoài còn chủ động "chặn" luôn trang Facebook của vợ (Ảnh minh họa)

Chỉ có điều anh chủ động “chặn” Facebook của vợ và bạn bè chung của hai người để không xem được các nội dung ấy. Hoài còn biết, anh rộng tay góp 10 triệu đồng cho cuộc hội khóa lần này trong khi tiền viện phí của con để mặc vợ xoay xở, hỏi đến tiền anh lại gắt lên.

Về vài ngày, Hoài nói chồng đi làm thủ tục xuất viện cho con, anh vẫn bảo bận việc. Thực tế, anh lặn lộn mấy trăm cây số để đại diện ban liên lạc lớp đi tặng quà cho gia đình một người bạn ở tỉnh xa.

Tìm hiểu thông tin, Hoài mới biết người đó là bạn gái cũ của chồng. Hiện cô ấy đã ly hôn, một mình nuôi ba đứa con nhỏ. Hôm họp lớp, người bạn gái đó không tham gia được do con bị bệnh. Chồng Hoài rất xót xa, thương cảm cho nỗi vất vả của bạn gái cũ.

Biết tính chồng thích chuyện bao đồng, khi nào cũng xông pha ngoài xã hội còn việc nhà cửa con cái phó thác cho việc, nhưng chuyện này như giọt nước tràn ly khiến Hoài chán ngán.

Nghĩ đến cảnh, thức cả đêm chăm con một mình, sáng phải nhờ người trông giúp để đi nộp báo cáo trong khi chồng đàn hát vui vẻ ở một nơi khác, Hoài tủi thân đến lạ.
Nghĩ đến cảnh, một mình chăm con ở viện trong khi chồng đàn hát vui vẻ ở một nơi khác, Hoài tủi thân nước mắt cứ thế trào ra (Ảnh minh họa)

Khi nghe Hoài hỏi lý do của chuyến về quê lần trước, chồng ấp úng trả lời, vẫn nói vòng vo lo việc gia đình. Đến khi Hoài đưa ra tấm hình chụp khi họp lớp, chồng mới xoa dịu: “Anh sợ em nghĩ ngợi nhiều nên mới giấu, chứ chẳng có gì khuất tất cả”. Hoài bực mình bảo: “Thế anh có hiểu cảm giác của em khi mọi người đều biết anh đi đâu làm gì còn em thì không ra sao không?”.

Chồng Hoài bỗng nổi giận: “Em học đâu ra cái kiểu theo dõi, lục lọi việc riêng của anh vậy. Chuyện có gì to tát đâu mà em cứ ầm ĩ”.

Cứ nghĩ mình sẽ được cảm thông, nào ngờ, Hoài như bị dội một gáo nước lạnh. Những bức bối hôn nhân bấy lâu lại trỗi dậy, thôi thúc Hoài viết đơn ly hôn. Chồng Hoài thấy tờ đơn thì nhất quyết không ký. Anh xuống nước: “Chẳng ai ly hôn vì chồng đi họp lớp cả, em vớ vẩn vừa thôi”. Nhưng anh đâu biết, trái tim Hoài đã đanh lại vì sự vô tâm của chồng. Ngày mai, cô sẽ chỉnh tờ đơn thành phương ly hôn, rồi nộp lên tòa án…

Kim Hảo

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 • Võ Minh Khanh 10-08-2022 13:13:51

  Đúng là người chồng dấu việc đi họp lớp không cho vợ biết là có lỗi với vợ. Nếu thật sự việc họp lớp thật bình thường để gặp lại bạn bè cũ là chuyện bình thường. Còn đằng này chồng giấu việc đi họp lại làm cho vợ nghi ngờ thêm. Và còn gom góp khoản 10 tr cho bạn gái cũ vì vắng mặt trong cuộc họp lớp. Mà trong khi đó con ở nhà nằm viện mà không lo được một đồng phụ cho vợ trả tiền viện phí, để cho một mình vợ mặc tình xoay xở. Điều đó là đáng trách và làm cho vợ thêm bực tức mà thúc đẩy vợ làm đơn xin ly hôn. Vấn đề này vợ chồng có thể ngồi lại để phân tích rõ vấn đề để hai bên có thể nhìn thầy cái lỗi của mình mà khắc phục. Thì sẽ tránh đổ vỡ trong hôn nhân. Để con cái được gần gũi cả cha lẫn mẹ sẽ là niềm ước ao và hạnh phúc của biết bao nhiêu người...

  • Thảo

   Để đứa con lớn lên biết cha nó lo cho người yêu cũ và con người yeu cũ hơn mình, nó sẽ hạnh phúc lắm đó!

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

  Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

  05-12-2023 06:10

  Ở với con dâu, tôi phải chú ý từng lời ăn tiếng nói vì sợ con dâu giận và bế cháu nội về thành phố.

 • Những kỳ vọng vặt vãnh

  Những kỳ vọng vặt vãnh

  04-12-2023 17:44

  Tại sao một người đàn ông giỏi giang, sau một thời gian sống chung với mình rồi thành kẻ làm gì cũng thất bại?

 • Không sao đâu em…

  Không sao đâu em…

  04-12-2023 06:12

  Đời người, ai cũng có câu chuyện của riêng mình, chỉ là có người kể ra, có người không mà thôi.

 • Hạ màn là nôn

  Hạ màn là nôn

  03-12-2023 19:51

  “Chuyện ấy” có khiến người ta say như say tàu xe được không? Sao lại có những cơn buồn nôn vô duyên đến thế?

 • Anh chồng cả nể với bên nội

  Anh chồng cả nể với bên nội

  03-12-2023 17:03

  Ngày bé, nhà anh khó khăn, cô bác người cho củ khoai, người cho con cá… Họ nhìn anh lớn lên, nên bây giờ anh đâu thể từ chối khi họ nhờ.

 • Hạnh phúc lần thứ hai

  Hạnh phúc lần thứ hai

  03-12-2023 06:47

  Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

 • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  02-12-2023 13:35

  Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

 • Khi chồng cũ gặp nạn

  Khi chồng cũ gặp nạn

  02-12-2023 06:17

  Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

 • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  01-12-2023 10:58

  Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

 • “Vùng cấm” trong hôn nhân

  “Vùng cấm” trong hôn nhân

  30-11-2023 22:18

  Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

 • Cuộn tiền của mẹ

  Cuộn tiền của mẹ

  30-11-2023 16:36

  An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

 • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  30-11-2023 06:17

  Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".

 • Vẫn là vợ hiền

  Vẫn là vợ hiền

  29-11-2023 18:31

  Anh Bình khoe hình cùng vợ về quê ngoại. Bạn bè biết rõ anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư, biết cả đoạn đời anh và chị ly thân.

 • Rể hiền nổi loạn

  Rể hiền nổi loạn

  29-11-2023 06:04

  “Anh Sáu lại xách giỏ đi tiếp rồi, quá tam ba bận. Thôi, chị không cố giữ ổng nữa” - chị Sáu - con cô Năm của tôi - quả quyết.

 • Khi đàn bà buông tay

  Khi đàn bà buông tay

  28-11-2023 15:07

  Buông hay nắm, với đàn bà, cũng là sự trăn trở, sự lựa chọn và cái giá của tất cả điều ấy chính là cuộc đời họ.

 • Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  28-11-2023 05:59

  Tôi điêu đứng trước câu hỏi của bác trai trong lần đầu ra mắt. Chẳng lẽ nhất định phải có nhà mới lấy được vợ?

 • Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  27-11-2023 20:02

  “Tiết” vỡ lòng của kegel giúp nhận biết trên lâm sàng đâu là cơ sàn chậu và đâu là cơ vô can.

 • Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  27-11-2023 12:47

  Hạnh phúc hôn nhân là điều có thật và vẫn đang hiện hữu cùng những mái đầu đã chớm bạc.